• Trang chủ
 • Thông tin mới nhất vụ thiếu nữ mù mắt sau tiêm filler tại tiệm cắt tóc, gội đầu

  Thông tin mới nhất vụ thiếu nữ mù mắt sau tiêm filler tại tiệm cắt tóc, gội đầu

  0
  67

  Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực điều trị cho bệnh nhân, tuy nhiên thị lực mắt bên trái chưa có dấu hiệu phục hồi, bệnh nhân đối mặt với nguy cơ mù vĩnh viễn. Bác sĩ cảnh báo, tiêm filler có thể gây ra những tai biến nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

  Sau khi được tiêm filler môi, cằm, mũi tại một tiệm spa, chị N.H.T. (17 tuổi, ở Đồng Nai) bất ngờ bị đau đầu, chóng mặt và nôn ói. Được người nhà đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu ngày 9/1.

  Thời điểm nhập viện, mắt trái của bệnh nhân có dấu hiệu sụp mi, bầm mắt ở vùng mi trên và góc trong mũi có dấu hiệu sưng bầm ở vùng cằm và môi trên, thị lực mắt bên trái âm tính, giác mạc phù, máu đầy nội nhãn có dấu hiệu xung huyết kết mạc. Sau khi được chẩn đoán bị mất thị lực mắt trái sau tiêm filler, bệnh nhân được chuyển lên khoa Mắt tiếp tục theo dõi và điều trị.

  suckhoe

  Nữ bệnh nhân mất hoàn toàn thị lực mắt bên trái, chưa có dấu hiệu phục hồi

  BSCK2 Nguyễn Xuân Thảo, khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp điều trị cho biết, sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện. Bệnh nhân giảm triệu chứng đau đầu, tình trạng sụp mi giảm, giác mạc bớt phù. Tuy nhiên thị lực mắt trái của người bệnh vẫn âm tính. Dự kiến, khoa Mắt sẽ phối hợp hội chẩn cùng khoa Nội Thần kinh, khoa Tạo hình Thẩm mỹ và khoa Mạch máu để đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

  Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian gần đây, khoa Mắt của bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng sau tiêm filler. Trường hợp trên chỉ là một trong số những bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler ở các cơ sở không được cấp phép dẫn đến tai biến nặng nề.

  BS Nguyễn Xuân Thảo khuyến cáo các bạn trẻ có nhu cầu tiêm filler làm đẹp nên chọn những cơ sở, bệnh viện uy tín, được các bác sĩ có kinh nghiệm chỉ định phù hợp.

  Nguồn Tiền Phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!