• Trang chủ
 • TP.HCM: Tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa Tân Bình có nguy cơ ảnh hưởng an toàn người bệnh

  TP.HCM: Tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa Tân Bình có nguy cơ ảnh hưởng an toàn người bệnh

  0
  96

  Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động một phòng khám đa khoa trên địa bàn quận Tân Bình, do có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

  Thanh tra Sở Y tế quyết định tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình, để làm rõ những dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

  Thanh tra Sở Y tế quyết định tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình, để làm rõ những dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

  Ngày 12-6, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (địa chỉ số 495 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình), để làm rõ dấu hiệu bất thường, nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

  Phòng khám này từng bị Thanh tra Sở Y tế ban hành 7 quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm 2023 đến nay, do vi phạm các quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh.

  Ngày 11-6, nhận được thông tin phản ánh từ người dân liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất phòng khám và phát hiện những dấu hiệu bất thường.

  Kiểm tra tại phòng khám ngoại 1 và phòng khám sản, đoàn phát hiện 3 bảng dữ liệu bệnh nhân, 3 hồ sơ bệnh án ngoại trú, 9 phiếu điều trị, 9 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 9 người bệnh trong ngày.

  Tuy nhiên, tất cả các phiếu đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi “NK1”.

  Khi được hỏi, các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên.

  Một dấu hiệu bất thường khác là tại thời điểm kiểm tra, có nhiều người rời khỏi phòng khám.

  Trước những dấu hiệu bất thường này, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế đã phối hợp Công an TP, Phòng Y tế quận Tân Bình tiếp tục làm việc tại phòng khám để làm rõ việc các cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và ghi các phiếu điều trị.

  Tại buổi làm việc, các cá nhân (gồm 13 các sĩ, kỹ thuật viên có đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám) có mặt tại phòng khám một lần nữa tường trình và khẳng định không tham gia khám bệnh, chữa bệnh đối với các người bệnh vào thời điểm kiểm tra.

  Đồng thời không cung cấp thêm thông tin nhóm người tự ý rời khỏi phòng khám khi đoàn đang kiểm tra thực tế.

  Nhận thấy các nhân sự vẫn chưa giải trình rõ ràng thông tin người trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh cùng với các biểu hiện bất thường, đoàn kiểm tra đã yêu cầu phòng khám phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

  Thanh tra Sở Y tế tiếp tục xác minh và cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm của phòng khám và các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám (nếu có), công khai kết quả xử lý cho người dân biết trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

  Ngoài ra, Sở Y tế sẽ có văn bản chuyển thông tin đến Công an thành phố tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

  Nguồn: Tuổi trẻ

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!