• Trang chủ
 • Tạm dừng học 2 tuần đối với nam sinh đánh bạn tới tấp

  Tạm dừng học 2 tuần đối với nam sinh đánh bạn tới tấp

  0
  108

  Nam sinh đánh bạn tới tấp tại Trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh bị tạm dừng  học 2 tuần, hạ bậc hạnh kiểm xuống trung bình trong học kỳ 1.

  Sáng 2-11, trao đổi với PV PLO, ông Lâm Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa cho biết, trường đã họp hội đồng kỷ luật đối với sự việc nam sinh đánh bạn trong lớp vào chiều 1-11.

  giaoduc

  Nam sinh đánh bạn trong lớp học bị tạm dừng học 2 tuần, hạ bậc hạnh kiểm học kỳ I. Ảnh: Cắt từ clip

  Tại cuộc họp, sau khi xem xét, cân nhắc mức độ vi phạm của từng học sinh liên quan trong vụ việc, hội đồng kỷ luật của trường đã thống nhất đưa ra các hình thức xử lý như sau:

  Nam sinh đánh bạn bị tạm dừng học 2 tuần, hạ bậc hạnh kiểm học kỳ I xuống trung bình và tiếp tục theo dõi quá trình học tập để đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong học kỳ II.

  Nam sinh bị đánh cũng có lỗi nên bị hạ hạnh kiểm trong tháng.

  Đối với học sinh quay clip sẽ bị tạm dừng việc học 1 tuần, hạ hạnh kiểm trung bình trong học kỳ 1.

  Bên cạnh đó, 4 học sinh xin lại clip để chia sẻ bị tạm dừng việc học 1 tuần và hạ hạnh kiểm 1 bậc trong kỳ 1. Đối với 3 học sinh đứng xem có thể bị hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng.

  “Các hình thức kỷ luật được đưa ra trên tinh thần giáo dục, uốn nắn các em, tạo cơ hội để các em sửa sai và tiếp tục đến trường” – ông Hoàng nhấn mạnh.

  Trước đó, PLO có đưa tin, tối 29-10, dư luận bức xúc trước một clip ghi lại cảnh nam sinh bóp cổ, đánh bạn tới tấp trong lớp học.

  Dù bạn bè can ngăn nhưng nam sinh bóp cổ bạn, sau đó, đánh tới tấp vào đầu bạn với thái độ rất hung hãn.

  Nam sinh bị đánh chỉ biết ôm đầu và không thể phản kháng.

  Theo hiệu trưởng nhà trường, sự việc trên xuất phát từ việc đánh rơi tiền. Theo đó, một nam sinh bị rớt tiền và một bạn nam cùng lớp (là nam sinh bị đánh trong clip- PV) thấy tiền rơi nên nhặt lên gửi cho bạn khác. Sau đó nam sinh đánh rơi tiền có hỏi " mày có lấy tiền của tao không?”, nhưng em nam sinh bị đánh không trả lời dù được hỏi rất nhiều lần. Do bức xúc và thiếu kiềm chế nên đã xảy ra sự việc như clip đã lan truyền.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!