• Trang chủ
 • Intel đang “vẽ” ra một tương lai u ám cho AMD

  Intel đang “vẽ” ra một tương lai u ám cho AMD

  0
  266

  CPU Ryzen của AMD đang trên đà “tuột dốc” và nguyên nhân chính dường như đến từ Alder Lake của Intel.

  Theo TechRadar, mặc dù đã có thị phần tăng lên trong vài năm gần đây, nhưng hiện tại nhiều người cho rằng doanh thu CPU máy tính để bàn Ryzen của AMD dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 26% vào năm 2022. Nguyên nhân được cho là đến từ sự thành công của dòng CPU Alder Lake của Intel.

  Theo báo cáo của WCCFTech, Joseph Moore, nhà phân tích thị trường tại Morgan Stanley, tuyên bố rằng doanh thu AMD Ryzen có thể giảm mạnh trong năm nay vì nhiều yếu tố khác nhau trong ngành. Thị trường PC đã chứng kiến ​​sự sụt giảm chung vào năm 2022 và với việc ít người dùng tìm mua CPU dành cho máy tính để bàn hơn, khiến sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

  Doanh số của Ryzen dự kiến giảm mạnh trong năm 2022.

  Đáng quan ngại cho AMD, bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã được đón nhận cực kỳ nồng nhiệt và vì AMD đang dần tụt lại phía sau với các bản phát hành thế hệ mới của hãng, khiến những thợ lắp ráp PC không quá mong đợi sự xuất hiện của Zen 4.

  Tuy nhiên, sự sụt giảm không dừng lại ở đó. Moore cũng dự đoán doanh thu của AMD Ryzen sẽ giảm thêm 2% vào năm 2023, đây đang được xem là một sự điều chỉnh của thị trường, và sau đó sẽ dần ổn định trở lại.

  Hiện AMD vẫn đang đạt được những lợi nhuận trong các lĩnh vực kinh doanh khác, chẳng hạn như máy chủ và CPU cho máy tính xách tay.

  CPU máy tính để bàn Ryzen 7000 của AMD có thể ra mắt vào giữa tháng 9 theo những tin đồn gần đây, điều này cũng có thể là do doanh số bán CPU Ryzen 5000 giảm.

  Tuy nhiên, nếu AMD muốn có một khởi đầu thuận lợi, họ sẽ cần phát hành Ryzen 7000 trước khi Intel tung Raptor Lake ra thị trường. Nhưng vẫn có các yếu tố khác trong ngành ảnh hưởng đến cả Intel và AMD, bất kể hãng nào có sản phẩm tốt hơn. Đó là doanh số bán bo mạch chủ dự kiến ​​sẽ giảm mạnh trong năm nay, với cả Asus và Gigabyte (chiếm khoảng 70% toàn bộ thị trường) đều ước tính doanh số bán hàng sẽ giảm khoảng 25% so với năm 2021.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!