• Trang chủ
 • Hai trường học ở Nhật Bản sập tường

  Hai trường học ở Nhật Bản sập tường

  0
  207

  Sau vụ sập tường khiến 3 học sinh bị thương, thành phố Kitakyushu ở tỉnh Fukuoka sẽ tiến hành kiểm tra tất cả 203 trường học trên địa bàn.

  Hai trường học ở Nhật Bản sập tường

  Những mảnh tường vỡ được phát hiện ở trường THCS Yokoshiro, may mắn là không ai bị thương. Ảnh: Mainichi Shimbun.

  Hội đồng Giáo dục thành phố Kitakyushu ở tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) chuẩn bị kiểm tra các bức tường bên ngoài tất cả trường học trên địa bàn thành phố. Công tác kiểm tra được triển khai sau khi tường ở hai trường bị sập, khiến 3 học sinh tại một trường bị thương, theo Mainichi Shimbun.

  Nơi sập tường khiến học sinh bị thương là trường Tiểu học Hagigaoka. Vụ sập tường ở trường này xảy ra vào ngày 21/4.

  3 ngày sau, một phần bức tường tại trường THCS Yokoshiro cũng bị sập. Một giáo viên của trường phát hiện bức tường sập vào khoảng 7h20 ngày 24/4. Phần tường bị sập rộng khoảng 1 m, nặng khoảng 7,8 kg. May mắn là không ai bị thương khi mảng tường rơi xuống từ độ cao 3,5 m.

  Sau hai vụ sập tường, thị trưởng Kazuhisa Takeuchi ra lệnh cho hội đồng giáo dục kiểm tra tất cả 203 trường học trong thành phố, bao gồm trường tiểu học, THCS và trường giáo dục đặc biệt. Dự kiến, việc kiểm tra sẽ hoàn tất vào giữa tháng 7.

  Theo kế hoạch của hội đồng giáo dục thành phố, mỗi tòa nhà của trường học được kiểm tra 10 năm một lần sau khi xây. Sau 20 năm và 60 năm, trường sẽ được cải tạo, lần lượt là cải tạo bên ngoài và cải tạo quy mô lớn. Sau 40 năm, trường được cải tạo, thay đổi nội thất.

  Trường THCS Yokoshiro được xây vào năm 1975. trường đã được lên kế hoạch để cải tạo quy mô lớn trong năm học này. Theo đó, nhà thầu chuyên nghiệp sẽ phụ trách hạng mục kiểm tra, sửa chữa cho trường.

  Nguồn Zingnews

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!