• Trang chủ
 • Google khẳng định Pixel là dòng smartphone sáng tạo nhất, iPhone cũng không bằng

  Google khẳng định Pixel là dòng smartphone sáng tạo nhất, iPhone cũng không bằng

  0
  296

  Đại diện của Google đưa ra một vài tính năng có mặt từ lâu trên Pixel, nhưng nay mới được đối thủ đưa lên dòng smartphone mới nhất.

  Mới đây, Google tổ chức sự kiện ra mắt loạt sản phẩm phần cứng mới là bộ đôi smartphone Pixel 7 và Pixel 7 Pro, smartwatch Pixel Watch và "nhá hàng" về chiếc tablet Pixel Tablet sẽ mở bán trong năm sau. Tại sự kiện này, Google không quên châm chọc đối thủ Apple với loạt sản phẩm như iPhone 14 và iOS 16 cũng vừa đến tay người dùng cách đây không lâu.

  Khi nói về Pixel 7 và Pixel 7 Pro, Brian Rakowski, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google, khẳng định Pixel là cái tên đi đầu trong những sáng tạo smartphone.

  Brian Rakowski, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google.

  Brian Rakowski, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google.

  "Chúng tôi coi đó như một lời khen ngợi khi những thương hiệu khác trong ngành đi theo sự dẫn đầu của chúng tôi, ví dụ như với những tính năng như Always-on display (Màn hình luôn bật) hay At a Glance đưa thông tin hữu ích ngay trên Màn hình khóa", Rakowski phát biểu, ám chỉ đến hai tính năng tương đồng của Apple là Live Activities trên ‌iOS 16‌ và Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro.

  Màn hình Always On Display trên Pixel

  Màn hình Always On Display trên Pixel

  Chưa dừng lại ở đó, vị phó chủ tịch của Google còn đề cập đến Crash Detection, tính năng phát hiện khi người dùng gặp tai nạn xe hơi để tự động liên lạc với dịch vụ khẩn cấp. "Chúng tôi đã giới thiệu tính năng Phát hiện va chạm trên xe hơi từ cách đây 3 năm, cùng với nhiều tính năng khác để giữ an toàn cho bạn như kiểm tra an toàn và chia sẻ khẩn cấp", ông cho biết.

  Tính năng cảnh báo va chạm và kiểm tra an toàn trên Pixel

  Tính năng cảnh báo va chạm và kiểm tra an toàn trên Pixel

  Tháng trước, Apple giới thiệu tính năng Phát hiện va chạm trên xe hơi với ‌iPhone 14‌, ‌iPhone 14 Pro‌ và các mẫu Apple Watch mới nhất. Trong khi đó, ‌iOS 16‌ mang đến tính năng Kiểm tra an toàn (Safety Check) để phát hiện các nguy cơ xâm hại bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

  "Lượng tính năng tiên phong trên Pixel là một con số đáng kinh ngạc", Rakowski kết luận.

  Tính năng cảnh báo va chạm xe hơi vừa được Apple công bố trên iPhone 14

  Tính năng cảnh báo va chạm xe hơi vừa được Apple công bố trên iPhone 14

  Một bất đồng khác giữa Apple và Google là RCS, tiêu chuẩn tin nhắn mới nhất nhằm thay thế cho SMS. Bất chấp những lời kêu gọi công khai từ Google, Apple tiếp tục giới hạn tính năng nhắn tin trên iPhone để chỉ hỗ trợ SMS và iMessage, khiến cho người dùng iPhone và Android không thể chia sẻ hình ảnh và video qua tin nhắn. Khi được hỏi về vấn đề này, CEO Apple Tim Cook nói rằng đó không phải là điều mà người dùng yêu cầu công ty làm.

  google

  Trong sự kiện vừa qua, vấn đề này lại một lần nữa được Google đưa ra. "RCS là tiêu chuẩn hiện đại dành cho nhắn tin và nó đã được hầu hết các tên tuổi trong ngành áp dụng. Chúng tôi hy vọng mọi nhà sản xuất đều hiểu điều này để triển khai RCS, giúp cho người dùng điện thoại thông minh có trải nghiệm nhắn tin tốt hơn", Rakowski nói.

  Nguồn Genk.vn

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!