• Trang chủ
 • Giáo viên được 10.000 đồng trên một học sinh đi dã ngoại?

  Giáo viên được 10.000 đồng trên một học sinh đi dã ngoại?

  0
  253

  Theo hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn, TP.HCM), đây là tấm lòng của công ty dịch vụ du lịch vì họ biết giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ cho hoạt động này vất vả.

  Theo lịch trình, ngày 2/4 tới, học sinh trường THCS Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn, TP.HCM) sẽ tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – Bến Nhà Rồng và Công viên nước Đầm Sen từ 6h đến 16h.

  Chi phí cho mỗi học sinh là 400.000 đồng, gồm tiền xe đưa đón, tham quan 2 địa điểm và ăn trưa.

  Theo một tin nhắn được cho là hiệu trưởng nhà trường gửi tới nhóm giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên phải vận động lớp tham gia đầy đủ bằng mọi giá, trừ trường hợp nào có phụ huynh phản đối.

  Bên cạnh đó, thông báo cũng cho biết phía công ty tổ chức du lịch sẽ gửi lại cho giáo viên chủ nhiệm 10.000 đồng/học sinh. Lớp nào sĩ số đi ít quá, giáo viên sẽ bị xem xét đánh giá thi đua trong quý II.

  Giáo viên được 10.000 đồng trên một học sinh đi dã ngoại?

  Trường THCS Nguyễn Văn Bứa (Hóc Môn, TP.HCM). Ảnh: Website trường THCS Nguyễn Văn Bứa.

  Trả lời Zing, thầy Nguyễn Văn Rộn, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Bứa, xác nhận có sự việc trên.

  Về khoản tiền 10.000 đồng/học sinh dành cho giáo viên chủ nhiệm, thầy Rộn cho biết đây là tấm lòng của đơn vị tổ chức chuyến đi gửi tới các giáo viên vì đã vất vả trong chuyến đi của học sinh.

  Thầy khẳng định việc gửi tin nhắn có nội dung như vậy dựa trên thông báo của công ty du lịch. Bản thân ông hoàn toàn công khai, minh bạch, không có gì phải úp mở.

  Ngoài ra, thầy Rộn cho hay việc phân công cho giáo viên chủ nhiệm vận động phụ huynh cho học sinh đi là bình thường. Ông nhắn tin như vậy là do nhiều giáo viên chưa làm hết trách nhiệm công việc được lãnh đạo giao phó.

  Tin nhắn chỉ có mục đích thúc đẩy giáo viên cố gắng, không hề có ý đe dọa. Ngoài ra, việc đánh giá giáo viên phải dựa trên quyết định của một hội đồng; việc xét thi đua quý II cũng phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau chứ không căn cứ trên mỗi mình tiêu chí này.

  Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Bứa nhấn mạnh việc tham quan này hoàn toàn không ép buộc. Chuyến đi là một phần của môn Giáo dục địa phương học sinh phải học.

  Sau khi tham quan, học sinh phải viết bài thu hoạch lấy điểm. Các học sinh không tham gia sẽ cần làm bài bổ sung.

  Nguồn Zingnews

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!