• Trang chủ
 • Gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tranh suất vào đại học

  Gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tranh suất vào đại học

  0
  211

  Ngày 26/3, gần 91.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

  Đây là đợt thi có số thí sinh kỷ lục trong 6 năm tổ chức của ĐHQG TPHCM và các đơn vị có tổ chức kỳ tuyển sinh riêng.

  Gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tranh suất vào đại học

  Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức sáng nay 26/3

  Kỳ thi được tổ chức tại 86 địa điểm thi với 47 cụm thi ở 21 tỉnh thành. Trong đó, TPHCM là địa phương có nhiều thí sinh dự thi nhất với gần 42.000 em, được tổ chức tại 16 cụm thi, 22 địa điểm thi.

  Theo ghi nhận của PV, dù theo quy định, thí sinh phải có mặt lúc 7h30 và đến 8h30 bắt đầu làm bài thi nhưng ở các điểm thi tại TPHCM, thí sinh được phụ huynh đưa đến từ rất sớm.

  Gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tranh suất vào đại học

  Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi

  Đa số thí sinh đi thi với tâm thế thoải mái, nhiều em xem việc dự thi như một cơ hội để thử sức, đánh giá lại kiến thức và hiểu biết của mình. Nếu có kết quả tốt, các em sẽ dùng để xét tuyển sớm vào các trường, ngành học mong muốn.

  TS Nguyễn Kim Quốc, Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (trưởng điểm thi 32) cho biết, để đảm bảo kỳ thi được diễn ra chu đáo, chính xác, công bằng, bảo mật và an toàn nhất, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đôn đốc, kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị... với 100% phòng thi được trang bị đầy đủ các trang thiết bị. Hội đồng chuẩn bị phòng thi đúng theo quy định, an toàn, vệ sinh, các vật dụng và trang thiết bị cần thiết cho quá trình coi thi, bao gồm bảng điểm, bút chì, giấy thi, máy tính và các vật dụng cần thiết khác. Hệ thống phòng cháy chữa cháy, y tế, thông tin cũng được rà soát và sẵn sàng huy động nếu xảy ra sự cố.

  Gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tranh suất vào đại học

  Thí sinh hồi hộp chờ làm bài

  "Để phục vụ công tác thi vào ngày 26/3, Nhà trường đã huy động 384 cán bộ, giảng viên phụ trách Trưởng điểm thi, Phó điểm thi, thư ký điểm thi, thư ký văn phòng, giám sát điểm thi, cán bộ coi thi, tổ trưởng Bàn giao nhận đề thi và bài thi, thư ký Bàn giao nhận đề thi và bài thi, cán bộ y tế, cán bộ kỹ thuật/thiết bị và nhân sự dự trữ. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã cử cán bộ, giảng viên tham gia đào tạo, tập huấn trước kỳ thi một cách nghiêm túc”, ông Quốc nói.

  Gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tranh suất vào đại học

  Cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo

  Ngoài ra, theo ông Quốc, các thí sinh và phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm, vì Hội đồng đã có kế hoạch xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình coi thi, bao gồm việc xử lý các hồ sơ đăng ký sai thông tin, các trường hợp thí sinh quên đem giấy tờ tùy thân, vi phạm quy chế thi...

  Được biết, tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ làm một bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

  Đề thi có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa, lịch sử, chính trị và xã hội.

  Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm. Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

  Đại diện ĐHQG TPHCM cho biết hiện đã có gần 90 đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi này để xét tuyển năm 2023, trong đó có 82 cơ sở đại học, còn lại là cao đẳng.

  Nguồn Tiền phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!