• Trang chủ
 • Dược sĩ Huỳnh Khang: Tôi vốn không phải Nhà thơ

  Dược sĩ Huỳnh Khang: Tôi vốn không phải Nhà thơ

  0
  1167

  Huỳnh Khang: Một tên tuổi ngày càng gần gũi với cộng đồng yêu thơ trên mạng xã hội, nhất là người dân xứ nẫu nơi anh sinh ra.

  Ngoài ra thơ của anh được đăng rộng rãi trên báo Phú Yên Online, và các tạp chí thơ văn uy tín như Báo văn nghệ ( Hội nhà văn Việt Nam) Tạp Chí Văn Nghệ Phú Yên, tập san Trí Thức Phú Yên, Tạp Chí Sông Ba, Văn Chương Phương Nam, Văn học Sài Gòn...Đặc biệt các bài thơ của anh được nhiều nhạc sĩ phổ nhạc và được các ca sĩ thể hiện rất thành công.

  Zalo
  Dược sĩ Huỳnh Khang với bút danh Khờ Ang

  Huỳnh Khang thích văn thơ từ thời còn ngồi ghế nhà trường nhưng anh chỉ mới sáng tác hai năm gần đây và đã gây được sự chú ý của cộng đồng mạng và của giới văn chương cả nước. Anh rất "kín tiếng" về chuyện đời tư. Với cá tính chân thành, nhiệt tình, vui tính và hòa đồng. Huỳnh Khang luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu quý, anh thường xuất hiện với trang phục giản dị và nụ cười hiền.

  Zalo
  Huỳnh Khang sinh ra và lớn lên gắn liền với Sông Ba.

  Huỳnh Khang sinh năm 1973 tại thôn Phước Nông, xã Hòa Bình 1 Huyện Tuy Hòa - Phú Yên (Nay là huyện Tây Hòa- Phú Yên). Anh tốt nghiệp chính quy đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghành Y Dược. Hiện anh sinh sống làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng trong anh luôn có một tình yêu mãnh liệt đối với quê hương nơi anh sinh ra.

  Zalo

  Thơ Huỳnh Khang khá già dặn và trau chuốt. Câu từ trong mọi thể loại rất gần gũi, trong sáng, dễ hiểu... Điều đặc biệt, tác giả này không chịu nhận mình là “nhà thơ”. Anh nói: Tôi chỉ là người viết. Tôi viết để thỏa mãn đam mê và để giãi bày tình yêu với quê hương. Đến nay anh đã có hơn 40 bài thơ, trong đó có gần 20 bài đã được phổ nhạc. Tuy sáng tác đa dạng về thể loại và đề tài nhưng thơ tình yêu quê hương vẫn xuất sắc và nổi trội hơn hết.

  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
   
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo

  Thơ là một nhu cầu không dành cho riêng ai, không phải độc quyền của ai. Nếu như các lĩnh vực như văn xuôi, hội họa hay âm nhạc, tài năng thường nở rộ ở những người lớn tuổi, khi đã có sự từng trải (trừ trường hợp thiên tài âm nhạc Mô-da tài năng được công nhận khi mới 3 – 4 tuổi ) thì trong Thơ, từ xưa đến nay lại có rất nhiều thần đồng, thậm chí nhiều người sắp qua đời vẫn viết thơ. Chứng tỏ “thơ không có tuổi”.

  Càng ngày, nhu cầu cần giải tỏa của doanh nhân càng lớn hơn, “thương trường là chiến trường” chính vì vậy họ tìm đến thơ để giải tỏa. Thơ như một liệu pháp để giảm stress, để giữ lại những bình yên và sự cân bằng trong cuộc sống của họ.

  Doanh nhân làm thơ là một hiện tượng rất bình thường, là nhu cầu tất yếu của cuộc sống cần giải tỏa. Doanh nhân làm thơ thành công tương đối hiếm. Dược sĩ viết văn , làm thơ như anh càng hiếm hơn.

  Trong cuộc đời, có lẽ nhiều người từng một lần có ý định, mong muốn, hay đã định làm thơ. Vì thơ là sự cao quý trong tâm hồn con người. Là những phút lãng mạn, thăng hoa trong tâm hồn. Khó có thể phân biệt sự khác nhau, nhưng những ai có tâm hồn lãng mạn thì thường hay làm thơ nhiều hơn và trong kinh doanh hiện nay cũng rất cần sự “lãng mạn”. Một doanh nhân không có những khát vọng lớn, không có mơ mộng thực hiện được những điều lớn lao thì khó có thể trở thành một doanh nhân lớn được.

  Một Dược sĩ chỉ mới làm thơ hai năm gần đây và ngay lập tức gây dấu ấn trên văn đàn như Dược sĩ Huỳnh Khang quả là rất hiếm! Xin chúc mừng anh! Chúc anh ngày càng có thêm nhiều bài thơ, nhiều bài nhạc hay hơn nữa.

  Lục Giang

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!