• Trang chủ
 • Chiêu lừa mới: Gửi link 'kiểm tra tiếng Anh' cho phụ huynh

  Chiêu lừa mới: Gửi link 'kiểm tra tiếng Anh' cho phụ huynh

  0
  204

  Ngày 12-4, Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM đã gửi thông tin cảnh báo về chiêu lừa mới với phụ huynh bằng hình thức gửi link kiểm tra tiếng Anh cho học sinh.

  Chiêu lừa mới: Gửi link 'kiểm tra tiếng Anh' cho phụ huynh

  Tin nhắn của Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM gởi phụ huynh trong ngày 12-4 về chiêu lừa mới

  "Trong ngày 12-4, chúng tôi có nhận được phản ánh của phụ huynh Trường THCS Lê Quý Đôn rằng họ nhận được tin nhắn của nhà trường, thông báo về việc kiểm tra tiếng Anh. Trong tin nhắn có gởi kèm theo link để học sinh thực hiện.

  Đây không phải tin nhắn của trường. Chúng tôi cũng không biết link đó chứa nội dung gì. Vì vậy, nhà trường đã gửi thông tin này để cảnh báo các phụ huynh" - một lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết.

  Được biết, tin nhắn mà phụ huynh Trường THCS Lê Quý Đôn nhận được có nội dung: "Kính gửi phụ huynh thông tin kiểm tra tiếng Anh, giúp định hướng tốt hơn cho sự phát triển các kỹ năng tiếng Anh của con" kèm theo là một đường link.

  Ban giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn khẳng định nhà trường không thông báo kiểm tra tiếng Anh qua tin nhắn. Vì thế, nhà trường đề nghị các phụ huynh cảnh giác, không bấm vào link của tin nhắn.

  Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, việc lừa đảo bằng cách kêu gọi phụ huynh bấm vào link là cách để kẻ gian nắm được mật khẩu các chương trình mà "khổ chủ" sử dụng trên máy tính, điện thoại. Trong đó, bao gồm cả tài khoản ngân hàng.

  Thời gian qua, tại TP.HCM cùng một số địa phương khác xuất hiện nhiều chiêu lừa đảo nhắm vào phụ huynh và học sinh.

  Trong đó, kẻ gian dùng thủ đoạn nhắn tin, gọi điện báo cho phụ huynh "con đang cấp cứu, cần chuyển tiền gấp" để lừa đảo nhiều người với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

  Bên cạnh đó, kẻ gian còn giả dạng người thân đến tiếp cận học sinh ngay tại cổng trường. Như trường hợp xảy ra tại Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Một học sinh lớp 12 của trường này đang đứng chờ người thân đến đón ở cổng trường thì kẻ gian chạy đến, nói: "Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện. Chú là bạn của ba con".

  "Trong mọi trường hợp có liên quan đến việc học hành của con em, các phụ huynh hãy liên hệ với nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm để nắm thông tin cho chuẩn xác" - ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đưa ra lời khuyên.

  Nguồn Tuổi trẻ

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!