• Trang chủ
 • Chìa khóa sinh học có thể mở mọi ổ khóa

  Chìa khóa sinh học có thể mở mọi ổ khóa

  0
  341

  Một cặp vợ chồng người Mỹ đã gây sốt trên Tik Tok bằng việc đăng clip cho thấy họ có thể mở mọi khóa cửa trong nhà bằng một bàn tay được cấy chip.

  Chìa khóa sinh học có thể mở mọi ổ khóa

  Con chip vi mạch điện tử đã được cấy vào bàn tay để mở mọi khóa trong nhà.

  TikToker tự xưng là “người đổi mới”, Burgundy Waller (hoặc @Chipgirlhere ) đã đăng đoạn clip này lên Tik Tok trình bày chi tiết về hoạt động của các vi mạch điện tử được cấy vào bên trong bàn tay của họ.

  Đoạn clip cũng cho thấy, một người phụ nữ đi qua ngôi nhà hiện đại của mình, mở khóa cửa bằng cách vẫy tay qua một bộ cảm biến.

  “Tôi có một con chip trong tay dùng làm chìa khóa để mở khóa mọi thứ trong ngôi nhà của chúng tôi,” cô giải thích.

  Đoạn clip này cũng cho thấy cô Waller đang mở khóa cửa ra vào bằng cách huơ huơ tay. Đó chính là "chiếc chìa khóa sinh học" cho ngôi nhà xa hoa của họ. Nó được cấy vào bên trong bàn tay, với chi phí khoảng 302 USD

  Chìa khóa sinh học

  Burgundy Waller sử dụng một con chip trong tay để mở khóa các cánh cửa trong nhà cô. Cô giải thích “toàn bộ ngôi nhà” được truy cập bằng con chip cấy vào bên trong bàn tay.

  Người chồng công nghệ của cô, @Chipguyhere, người được cho là đã lập trình ngôi nhà của họ với con chip được cấy trong tay để mở các cửa trong ngôi nhà.

  Đoạn clip còn quay cảnh người đàn ông dùng tay mở tủ. Trong clip đó, một vết sưng trên đầu bàn tay của anh ấy, có lẽ là con chip, có thể nhìn thấy rõ. “Hãy nhìn xem, bàn tay của tôi là một chiếc chìa khóa,” anh nói.

  Cặp vợ chồng này đã cấy con chip này vào giữa ngón tay cái và ngón trỏ của họ vào năm 2020 để có thể mở mọi khóa trong nhà. Thậm chí, con chó họ nuôi mang tên ngộ nghĩnh “Chip Pup”.

  Công nghệ "chìa khóa sinh học" này đang khá phát triển hiện nay. Cặp đôi người Mỹ này không phải là những người duy nhất cấy các con chip vào cơ thể.

  BBC đưa tin hồi tháng 4 năm nay, Paul Paumen, một nhân viên bảo vệ đến từ Hà Lan, đã được cấy vào tay một con chip cho phép anh thanh toán bằng đầu đọc thẻ không tiếp xúc.

  Công ty công nghệ châu Âu Walletmor vào năm 2021 đã mở liên doanh thương mại đầu tiên trong lĩnh vực thanh toán không tiếp xúc bằng cách cấy con chip vào tay. Tính đến tháng 8 năm nay, công ty này đã bán được hơn 1.000 thiết bị cấy ghép. Mức phí cho việc cấy con chip vào tay là khoảng 302 USD.

  Vào năm 2018, một số công nhân Thụy Điển tại một trung tâm kỹ thuật số Epicenter đã tình nguyện cấy chip vào tay để mở cửa, vận hành máy in và mở tủ khóa lưu trữ.

  Vào năm 2020, EU Factcheck báo cáo rằng, khoảng 6000 người Thụy Điển đã được cấy con chip vào người, và hiện tượng cấy chip đã đạt đến đỉnh điểm từ năm 2014 - 2016, và hiện đang có xu hướng giảm dần.

  Nguồn Tiền phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!