• Trang chủ
 • Câu hỏi Olympia siêu hack não: "Điền các số từ 1 - 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi đường tròn đều bằng 17 và không bỏ trống ô nào"

  Câu hỏi Olympia siêu hack não: 'Điền các số từ 1 - 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi đường tròn đều bằng 17 và không bỏ trống ô nào'

  0
  403

  Câu hỏi Olympia này đã khiến nhiều thí sinh phải chịu thua.

  Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình truyền hình mang tính học thuật được yêu thích nhất nhì trên sóng truyền hình. 4 thí sinh cùng tranh tài để tìm ra người chiến thắng qua những phần thi, những câu hỏi có độ hóc búa không tưởng. Ngoài ra, thử thách về tốc độ cũng là điều làm khó thí sinh, vì ở những câu hỏi đơn giản nhưng với thời gian không cho phép, đôi khi thí sinh cũng sẽ đánh mất cơ hội ghi điểm.

  Dưới đây là một trong những thử thách làm khó các thí sinh trong cuộc thi tuần cuối cùng của Tháng 1 - Quý 3, năm thứ 22, trận thi có sự xuất hiện của Quán quân Quang Trung.

  Câu hỏi: Hãy điền các số tự nhiên từ 1 đến 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi đường tròn đều bằng 17, biết rằng mỗi số chỉ sử dụng 1 lần và không được bỏ trống ô nào.

  Nguồn: Đường lên đỉnh Olympia

  Với câu hỏi này, chương trình đã đặt một tấm bảng với những ô trống để thí sinh có thể dễ dàng điền đáp án hơn. Trong thời gian 60 giây suy nghĩ, nam sinh Đăng Đạt liên tục thay đổi đáp án với các con số như 4,6 hay 0. Nhưng trong đó, không có câu trả lời nào chính xác. Đến khi nhường cơ hội cho các thí sinh còn lại thì chỉ có duy nhất thí sinh Thành Long nhấn chuông giành quyền trả lời.

  Và anh chàng Thành Long này cực xuất sắc khi chỉ mất từ 4-5 giây để hoàn thành câu hỏi này. Cậu bạn rất tự tin và chắc chắn với đáp án của mình. Và đây là câu trả lời hoàn toàn chính xác.

  Đáp án chính xác của câu hỏi này

  MC Ngọc Huy sau đó đã đưa ra đáp án chính thức cho câu hỏi này: "Vì đề bài yêu cầu là tổng của các số ở mỗi đường tròn là 17, suy ra là tổng các số ở 2 đường tròn phải là 34. Tổng từ 1 đến 7 là bằng 28.

  => 34 - 28 = 6 đơn vị

  Vì thế, số ở giữa là số quan trọng nhất phải điền là số 6. Các số còn lại lần lượt từ trái sang phải là 1,3,7 và 2,4,5".

  Theo Thảo Vân (Sức khỏe đời sống)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!