• Trang chủ
 • Cập nhật ngày 15/11: Các tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ đầu tuần này

  Cập nhật ngày 15/11: Các tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ đầu tuần này

  0
  439

  Căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở địa phương, bắt đầu từ hôm nay, 15/11, nhiều tỉnh thành cho học sinh đi học lại.

  Các tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ đầu tuần này

  Tại Nghệ An, từ hôm nay, 15/11, TP Vinh cho phép học sinh lớp 12 đi học trở lại. Đồng thời, tỉnh này cũng chủ động các phương án phù hợp, chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp hoặc bất ngờ có ca F0.

  Riêng những học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch Covid-19 thì tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, tuyệt đối không để một học sinh nào phải dừng việc học.

  Lãnh đạo Sở GDĐT Nghệ An cũng cho biết, sau khi ổn định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 12, các trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19, để chuẩn bị cho học sinh lớp 10 và lớp 11 trở lại trường học tập, khi có văn bản cho phép của Sở GDĐT.

  Đến nay, học sinh tại 19/21 huyện, thành phố và thị xã ở Nghệ An đã chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp.

  Các thầy cô giáo Trường tiểu học Gia Cẩm (Việt Trì, Phú Thọ) vệ sinh lớp học để đón học sinh quay lại trường. Ảnh: Phutho.gov.vn

  Tại Phú Thọ, từ tuần này, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Phù Ninh và TP Việt Trì bắt đầu dạy học trực tiếp. Để thực hiện mục tiêu đảm bảo chương trình dạy học gắn liền với phòng, chống dịch Covid-19, các nhà trường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp sẵn sàng đón học sinh trở lại trường một cách an toàn.

  Sau khi có thông báo học sinh đi học lại, ngay trong ngày 12/11, các trường học đã chủ động tổng vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, xây dựng kế hoạch giảng dạy, bảo đảm điều kiện sẵn sàng đón học sinh.

  Trước đó, ngày 8/11, huyện Lâm Thao đã cho nhiều trường học mở cửa đón học sinh đến trường.

  TạiBắc Giang, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Việt Yên đã được kiểm soát, vì vậy để hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021-2022 theo kế hoạch, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định cho phép các trường tiểu học, THCS đón học sinh đi học lại từ ngày 15/11. Riêng học sinh các trường mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

  Trước đó, UBND huyện đã cho phép học sinh của 13 trường THCS trên địa bàn với hơn 8.700 học sinh được đến trường học trực tiếp từ ngày 8/11. Tính đến ngày 15/11, toàn huyện Việt Yên có thêm 21.400 học sinh của 19 trường tiểu học và hơn 4.000 học sinh ở 6 trường THCS còn lại được trở lại trường.

  TạiHà Tĩnh, TP Hà Tĩnh quyết định, từ sáng nay, 15/11, các trường học, cơ sở giáo dục, các lớp học không có các ca F0 trên địa bàn sẽ cho học sinh đi học lại. Các lớp học có ca F0 tiếp tục cho học sinh nghỉ đến khi F1 có kết quả xét nghiệm RT-PCR ba lần âm tính và hoàn thành cách ly theo quy định.

  TạiQuảng Nam, UBND huyện Núi Thành vừa có văn bản đồng ý cho học sinh đi học tập trung trở lại. Cụ thể, các trường THPT Núi Thành, Cao Bá Quát, Nguyễn Huệ; trường THCS, tiểu học, mầm non và cơ sở, nhà nuôi dạy trẻ tại các địa phương có cấp độ dịch cấp 1 (vùng xanh), cấp 2 (vùng vàng) được dạy học tập trung trở lại từ ngày 15/11.

  TạiLâm Đồng, căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND TP Bảo Lộc đồng ý thống nhất chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phố thông tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 15/11.

  Còn nhiều nơi tiếp tục hoãn cho học sinh đi học lại

  Tại Hà Giang, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 14/11 đến hết ngày 28/11 để phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, UBND tỉnh Hà Giang đã cho học sinh toàn tỉnh (trường PTDT nội trú THPT tỉnh và Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ 100% học sinh nghỉ học ở tại trường) nghỉ học từ 1/11 đến hết 13/11 để phòng chống dịch sau khi ghi nhận các ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

  Tại Hải Phòng, từ đầu tuần này, các học sinh chưa thể đi học lại, tuy nhiên, cá trường luôn trong tâm thế sẵn sàng, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường học ngay sau khi có chỉ đạo.

  Được biết, trong ngày 14/11, Trường THCS Hồng Bàng (quận Hồng Bàng) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh. Dự kiến đến hết tuần sau, học sinh trở lại trường học.

  Mộc Anh/danviet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!