• Trang chủ
 • Bộ trưởng Y tế chỉ đạo khẩn vụ bác sĩ ở Đà Lạt mổ oan bệnh nhân

  Bộ trưởng Y tế chỉ đạo khẩn vụ bác sĩ ở Đà Lạt mổ oan bệnh nhân

  0
  152

  Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng liên hệ, tổ chức gặp gỡ gia đình, xin lỗi và xem xét nguyện vọng của bệnh nhân bị bác sĩ mổ oan vì trả nhầm kết quả X-quang.

  Chiều 22/2, liên quan vụ việc bệnh nhân bị bác sĩ mổ oan vì bị trả nhầm kết quả chụp X-quang tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, cho biết Bộ trưởng Y tế đã có chỉ đạo khẩn.

  Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng liên hệ, tổ chức gặp gỡ gia đình, xin lỗi và xem xét nguyện vọng của người bệnh, gia đình để giải quyết hợp tình, hợp lý.

  Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cũng cần khẩn trương làm việc với ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh này, chỉ cho phép phẫu thuật khi đã đủ các điều kiện bảo đảm an toàn cho người bệnh; chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật.

  Trong năm 2023, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có Đoàn giám sát việc cải tiến chất lượng và khảo sát hài lòng người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, cục đã ban hành công văn về việc rà soát, củng cố hoạt động cải tiến chất lượng, khảo sát sự hài lòng và phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên việc cải tiến chất lượng vẫn chưa đạt yêu cầu khi để xảy ra sự cố tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

  Bộ Y tế đề nghị sở y tế, bệnh viện rút kinh nghiệm sâu sắc, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan và đề xuất các hình thức xử lý.

  benhvienlamdong

  Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PV

  Trước đó, trao đổi với VietNamNet, bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết bác sĩ tại đây đã phẫu thuật nhầm cho bệnh nhân N.H.H (61 tuổi). Ông H. nghi bị sỏi thận tái phát nhưng lại làm thủ thuật lấy dị vật do nhân viên y tế nhầm phim chụp X-quang.

  Bệnh nhân H. có tiền sử bệnh sỏi thận hơn 10 năm, được mổ, tán sỏi hai lần. Sáng 20/2, người thân đưa ông H. tới bệnh viện chụp X-quang do nghi bệnh tái phát. Trưa cùng ngày, bác sĩ thông báo nam bệnh nhân có dị vật là dây nhựa dài chừng 30cm trong bụng, cần phẫu thuật nội soi niệu đạo để lấy ra.

  Tuy nhiên, khi nội soi cho ông H., bác sĩ lại không tìm được đoạn dây nhựa như phim X-quang thể hiện. Sau đó, ông H. được đưa đi chụp chiếu lại và phát hiện nhầm kết quả chụp X-quang với một người khác.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!