• Trang chủ
 • Bất lực đòi nợ Shark Thủy, hàng loạt phụ huynh Apax kéo lên Sở GD-ĐT tố cáo

  Bất lực đòi nợ Shark Thủy, hàng loạt phụ huynh Apax kéo lên Sở GD-ĐT tố cáo

  0
  177

  Nhiều phụ huynh có con học tại trung tâm Apax cùng nhau lên Sở GD-ĐT tố cáo ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Apax Holdings, vì liên tiếp thất hứa trong việc trả nợ.

  Tại đây, nhóm phụ huynh đã làm việc đại diện Thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM. Các phụ huynh phản ánh ông Nguyễn Ngọc Thuỷ có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi không trả nợ như đã cam kết.

  Ngoài ra, phụ huynh cũng đặt vấn đề địa chỉ của trung tâm Apax (tại Cư xá Đô thành) chưa có giấy phép hoạt động. Nhóm phụ huynh đề nghị Sở GD- ĐT phối hợp với các cơ quan ban ngành giải quyết vụ việc.

  “Chúng tôi vô cùng bức xúc khi ông Nguyễn Ngọc Thuỷ không thực hiện cam kết”- nhóm phụ huynh nêu.

  giaoduc

  Phụ huynh Apax đến Sở GD-ĐT TP.HCM khi ông Nguyễn Ngọc Thuỷ thất hứa (Ảnh: PHCC)

  Ngoài ra, nhóm phụ huynh cũng đề nghị Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu người đại diện của trung tâm Apax có buổi làm việc trực tiếp với phụ huynh để đảm bảo việc học của học viên cũng như hoàn trả phí cho phụ huynh.

  Thanh tra Sở GD-ĐT tiếp nhận đơn tố cáo có chữ ký của 98 phụ huynh tố cáo về hành vi liên quan đến hoạt động giảng dạy, mở cửa của trung tâm Apax. Phía Thanh tra Sở cũng đề nghị các phụ huynh Apax cung cấp các minh chứng (hạn chót ngày 8/11) về trường hợp địa điểm giảng dạy ở Gò Vấp hoạt động không phép. Thanh tra Sở GD-ĐT ghi nhận ý kiến của nhóm phụ huynh đồng thời sẽ báo cáo lãnh đạo theo quy định của pháp luật.

  Động thái này diễn ra trong bối cảnh phụ huynh cạn niềm tin với trung tâm này khi mới đây ông Nguyễn Ngọc Thuỷ lại tiếp tục khất nợ.

  Phía ông Thuỷ nêu rằng trong bối cảnh gấp rút đưa ra cam kết trước đó chưa thể đo lường được những khó khăn và thách thức ngoài dự kiến đã gây ảnh hưởng tới việc hoàn phí bị chậm trễ khiến các phụ huynh lo lắng, bức xúc.

  Ông Thuỷ đưa ra lộ trình trả nợ mới, cụ thể đối với những phụ huynh đang bị chậm thanh toán theo biên bản đã ký trước đó, sẽ thanh toán 5% số tiền còn lại vào ngày 31/12, đến ngày 28/4/2024 sẽ tiếp tục thanh toán 5% số tiền.

  Từ ngày 30/7/2024, mỗi tháng, Apax thanh toán 5% số tiền còn lại cho toàn bộ phụ huynh, đến khi hết. Lịch thanh toán thực hiện muộn nhất vào ngày 30 hằng tháng. Đối với những phụ huynh có mong muốn tiếp tục cho con theo học, Apax gấp rút mở cửa trung tâm để phục vụ nhu cầu.

  Lộ trình này khiến phụ huynh tiếp tục bức xúc khi trước đó ông Nguyễn Ngọc Thuỷ từng viết tay xác nhận vào biên bản với phụ huynh cam kết trả lại tiền. Đối với nhóm 1 (nhóm những phụ huynh đã xác nhận phí, có lộ trình hoàn phí, đã quá hạn trả, việc hoàn phí), ngày 9/6, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20% (những phụ huynh còn dưới 5 triệu trả 1 lần); Ngày 20/7, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 40%; Ngày 20/8, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 40%.

  Đối với nhóm 2 (những phụ huynh còn lại), việc hoàn trả lại phí sẽ qua 5 lần. Cụ thể, ngày 9/10, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; Ngày 20/11, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; Ngày 20/12, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; Ngày 20/3/2024, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; Ngày 20/4/2024, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%.

  Thế nhưng hiện phụ huynh nhóm 2 chưa nhận được đồng nào, còn phụ huynh nhóm 1 cũng chưa nhận đủ số tiền. Hiện tại, ở TP.HCM có 41 trung tâm Apax Leaders, tuy nhiên chỉ có 2 trung tâm đang hoạt động gồm ở đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận và ở Khu căn hộ Him Lam Chợ Lớn, Quận 6. 1 trung tâm đã giải thể và 38 trung tâm đang tạm ngưng hoạt động, trong đó bao gồm cả trụ sở chính.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!