• Trang chủ
 • Hà Nội: Thêm 1 trường dừng học trực tiếp vì phát hiện học sinh dương tính với SARS-CoV-2

  Hà Nội: Thêm 1 trường dừng học trực tiếp vì phát hiện học sinh dương tính với SARS-CoV-2

  0
  471

  Phòng GD-ĐT huyện Phú Xuyên cho biết, huyên vừa phát hiện một F0 là học sinh lớp 9, Trường THCS Tri Thủy dương tính với SARS-CoV-2.

  Cụ thể, sáng 7/12, học sinh này đi học muộn. Khi cán bộ giáo viên đo thân nhiệt ở cổng trường phát hiện em này có biểu hiện ho, sốt, nhiệt độ hơi cao.

  Ngay lập tức nhà trường đưa học sinh này đến cơ quan y tế xét nghiệm nhanh và cho kết quả dương tính, kết quả PCR sau đó cũng khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Học sinh này được chuyển đến trạm y tế lưu động xã Tri Thủy để điều trị. Đồng thời, toàn bộ khoảng 100 học sinh của Trường THCS Tri Thủy tạm thời dừng học trực tiếp, chuyển qua học trực tuyến.

  Kết quả xét nghiệm học sinh và những người có liên quan đến học sinh lớp 9 Trường THCS Tri Thủy đều 2 lần âm tính.

  Xét nghiệm cho học sinh. (Ảnh: NLĐ).

  Trước đó, Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho biết, trên địa bàn ghi nhận một học sinh của Trường THCS Minh Cường dương tính với SARS-CoV-2. Em này có hộ khẩu thường trú tại xã Thắng Lợi.

  Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường THCS trên địa bàn huyện mở cửa đón học sinh khối 9 đi học lại từ ngày 24/11. Đến ngày 7/12, em này xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt. Qua lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho kết quả PCR khẳng định em này dương tính.

  Ngày 8/12, toàn bộ 150 học sinh lớp 9 Trường THCS Minh Cường chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

  Cũng theo đại diện ngành giáo dục huyện Thường Tín, khoảng 40 học sinh cùng lớp và thầy cô giáo có tiếp xúc với em học sinh này cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả trong sáng 10/12, tất cả các mẫu đều đã âm tính.

  Sau khi xác nhận học sinh có kết quả dương tính, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn nhà trường.

  Trước đó, ngày 6/12, toàn bộ học sinh THPT tại 30 quận, huyện được trở lại trường ở các khu vực dịch cấp độ 1 hoặc 2.

  Tối 4/12, Sở GD-ĐT và Sở Y tế TP Hà Nội đã ban hành văn bản hướng dẫn liên ngành về phương án phòng, chống dịch COVID-19 khi có trường hợp mắc COVID-19, F1, F2 trong trường học.

  Theo Hướng dẫn, khi phát hiện F0 tại trường học thì nhà trường cần kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch và báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương; thông báo cho F0 và yêu cầu không tự ý di chuyển, không tiếp xúc gần dưới 1 m với người xung quanh, đeo khẩu trang y tế và chờ được hướng dẫn, xử trí.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!