• Trang chủ
 • Hà Nội tạm dừng phương án cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 các quận nội thành đi học từ 21/2

  Hà Nội tạm dừng phương án cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 các quận nội thành đi học từ 21/2

  0
  241

  UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian đến trường trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận nội thành.

  Ngày 17/2, Sở GD&ĐT Hà Nội có tờ trình về việc điều chỉnh thời gian đến trường trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận nội thành.

  (Ảnh minh họa- TP).

  Theo tờ trình, thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố có diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hương tăng, cùng với đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỉ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường.

  Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đề nghị UBND Thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh từ khối 1 đến khối 6 thuộc 12 quận nội thành trở lại trường học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

  Cùng ngày, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian đến trường trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận nội thành.

  UBND Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay trở lại trường.

  Trước đó, tối 15/2, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo thành phố đã phê duyệt phương án cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 các quận nội thành đi học trở lại từ ngày 21/2 sau gần 1 năm ở nhà, học trực tuyến.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!