• Trang chủ
 • Hà Nội: Học sinh tiểu học học trực tuyến khi thời tiết dưới 10 độ C

  Hà Nội: Học sinh tiểu học học trực tuyến khi thời tiết dưới 10 độ C

  0
  295

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các đơn vị, nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học trực tiếp sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

  Tối 18/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trước thông tin dự báo thời tiết trong những ngày sắp tới sẽ chuyển rét đậm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, Sở đã có định hướng trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn các phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường trong việc tổ chức dạy học trực tiếp.

  Học sinh nghỉ học khi nhiệt độ giảm xuống thấp trong thời tiết rét đậm. (Ảnh: Gia đình & Xã hội).

  Để có căn cứ tổ chức thực hiện thống nhất trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại tại chương trình “Chào buổi sáng”.

  Trưởng phòng giáo dục và đào tạo và thủ trưởng trường trực thuộc có trách nhiệm theo dõi bản tin thời tiết phát sóng trong chương trình "Chào buổi sáng" của Đài Truyền hình Việt Nam, chủ động cho học sinh nghỉ học. Cụ thể, khi trời lạnh dưới 10 độ C, các đơn vị được phép quyết định cho học sinh tiểu học nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến. Khi trời lạnh dưới 7 độ C, các đơn vị cho học sinh trung học cơ sở nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

  Trong những ngày trời rét đậm Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục.

  Căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các đơn vị, nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học trực tiếp sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học và được vào lớp học tập bình thường.

  Cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội có tờ trình về việc điều chỉnh thời gian đến trường trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận nội thành.

  Theo tờ trình, thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố có diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng, cùng với đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỉ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường.

  Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đề nghị UBND Thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh từ khối 1 đến khối 6 thuộc 12 quận nội thành trở lại trường học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

  UBND Thành phố Hà Nội có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian đến trường trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận nội thành.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!