• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 18/11: Thị trường sôi động, vàng vẫn ở đường đua tăng giá

  Giá vàng hôm nay 18/11: Thị trường sôi động, vàng vẫn ở đường đua tăng giá

  0
  406

  Lo ngại lạm phát tiếp tục thúc đẩy nhu cầu tìm đến kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn. Đó là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục neo cao, ngay cả khi đồng USD giữ ở mức gần cao nhất trong nhiều tháng.

  Giá vàng thế giới cập nhật lúc 8 giờ sáng nay (18/11) đứng ở mức 1.866,7-1.867,2 USD/ounce, tăng 6,4 USD so với cùng thời điểm này sáng qua, đứng ở mức 1.860,3-1.860,8 USD/ounce.

  Lo ngại lạm phát và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm tăng lãi suất đã thúc đẩy nhu cầu tìm đến kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn. Đó cũng là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới ngày 18/11 vẫn ở đường đua tăng giá, ngay cả khi đồng USD giữ ở mức gần cao nhất trong nhiều tháng.

  Giá vàng hôm nay 18/11: Thị trường sôi động, vàng vẫn ở đường đua tăng giá. (Nguồn: Kitco)

  Giá vàng tăng bất chấp đồng USD neo gần mức cao nhất trong 16 tháng và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ ổn định gần mức cao nhất trong ba tuần.

  Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,06% về mức 96 điểm.

  Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích tại công ty chuyên giao dịch vàng vật chất Kinesis Money (Liechtenstein) cho biết: “Các nhà đầu tư lo sợ lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát và (do đó) mua vàng để phòng ngừa rủi ro.

  Trong khi đó, lạm phát tại Anh đạt mức cao nhất trong 10 năm do tình trạng giá năng lượng tăng cao lại càng củng cố nhận định Ngân hàng Trung ương nước này sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

  Theo ông De Casa, việc tăng lãi suất vẫn là một rủi ro tiềm ẩn đối với vàng và kim loại này chỉ có sự bứt phá rõ ràng lên trên mốc 1.875 USD/ounce mới có thể thúc đẩy mức tăng giá thêm.

  Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không chịu lãi suất. Diễn biến đó khiến kim loại quý trở nên đắt đỏ đối với người mua sử dụng các đồng tiền khác.

  Ngoài ra, nhóm phân tích từ Credit Suisse chia sẻ: Rõ ràng, thị trường vàng đang rất sôi động. Kim loại quý này có thể đang chứng kiến sự khởi đầu cho một xu hướng tăng cao hơn. Nhóm cho biết đang kỳ vọng giá vàng tăng lên mức 1.917 USD/ounce. Chinh phục ngưỡng cản mạnh này là nền tảng cực kỳ quan trọng để vàng có tiềm năng chạm tới mức kháng cự tiếp theo tại vùng 1.959-1.977 và cuối cùng là mức cao kỷ lục 2.075 USD.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Credit Suisse lo ngại rằng đà tăng của vàng có thể kết thúc nhanh chóng nếu kỳ vọng lạm phát đạt đỉnh.

  Giá vàng trong nước: Kết thúc phiên giao dịch 17/11, giá vàng 9999 trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau: Doji Hà Nội:  60,95 triệu đồng/lượng -  61,70 triệu đồng/lượng; SJC Hà Nội: 61,10 triệu đồng/lượng - 61,82 triệu đồng/lượng; Doji TP.HCM: 61,00 triệu đồng/lượng -  61,80 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM: 61,10 triệu đồng/lượng - 61,83 triệu đồng/lượng.

  Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 9,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 17/11.

  Nguyễn Phương/danviet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!