• Trang chủ
 • Công an đề nghị hạ hạnh kiểm học sinh vi phạm luật giao thông

  Công an đề nghị hạ hạnh kiểm học sinh vi phạm luật giao thông

  0
  184

  Kiểm tra đột xuất một số trường phổ thông trên địa bàn, Công an Phú Thọ đề nghị hạ hạnh kiểm học sinh vi phạm luật giao thông.

  Từ đầu tháng 12 đến nay, Công an Phú Thọ triển khai đợt kiểm tra đột xuất về chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại sáu trường phổ thông trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện Thanh Thuỷ, Thanh Ba, Đoan Hùng, Cẩm Khê.

  Kết quả, ngày kiểm tra đầu tiên tại hai trường học ở Việt Trì, CSGT đã phát hiện 338 học sinh vi phạm.

  giaoduc

  Công an Phú Thọ đề nghị hạ hạnh kiểm học sinh vi phạm luật giao thông khi tiến hành đợt kiểm tra đột xuất một số trường học trên địa bàn.

  Còn sau một tuần kiểm tra, riêng nhóm hành vi sử dụng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện đến trường khi chưa đủ tuổi, không đủ điều kiện theo quy định, phương tiện không gắn biển số, không có gương chiếu hậu, có tới 490 học sinh các trường THCS, THPT bị phát hiện có vi phạm.

  Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, một số cơ sở giáo dục chưa thực sự vào cuộc, chưa quyết liệt trong tuyên truyền, giáo dục và quản lý, giám sát học sinh chấp hành pháp luật về giao thông.

  Nhiều trường để học sinh chưa đủ tuổi, không đủ điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện đến trường. Nhiều học sinh không nắm được nguyên tắc cơ bản, chưa có kỹ năng khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi tham gia giao thông.

  Từ phát hiện này, lực lượng công an đã yêu cầu các trường học tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông cho giáo viên, học sinh.

  Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cần tổ chức cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, không giao xe cho người không đủ điều kiện, duy trì thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông".

  Lực lượng công an cũng sẽ gửi thông báo đến nhà trường và đề nghị hạ hạnh kiểm học sinh vi phạm luật giao thông. Đồng thời xử phạt các trường hợp giao xe cho người chưa đủ tuổi theo quy định.

  Hạ hạnh kiểm học sinh vi phạm luật giao thông không phải là giải pháp mới. Từ năm 2011 đến nay, TP.HCM và nhiều địa phương đã có kiến nghị, đề xuất như vậy. Còn với Phú Thọ, đợt kiểm tra về chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông được triển khai khi tình hình vi phạm luật giao thông của học sinh độ tuổi THCS, THPT trên địa bàn diễn biến phức tạp với nhiều vụ tai nạn thương tâm.

  Chỉ tính từ trong nửa cuối tháng 11-2023, Phú Thọ đã xảy ra gần 20 vụ tai nạn giao thông, làm 24 người thương vong, trong đó có 6 vụ liên quan đến lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, làm chết 3 người, bị thương 4 người.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!