• Trang chủ
 • Chuẩn bị nhân lực cho khối ngành kinh tế - kinh doanh quản lý

  Chuẩn bị nhân lực cho khối ngành kinh tế - kinh doanh quản lý

  0
  162

  Ngày 14-5, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM tổ chức tọa đàm: "Dự báo nhu cầu nhân lực khối kinh tế - kinh doanh quản lý vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn 2023-2030".

  TS Đỗ Thanh Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, cho biết lĩnh vực kinh doanh thương mại, tài chính ngân hàng có tỉ lệ nhu cầu việc làm rất cao. Trong 10 ngành/nghề có nhu cầu nhân lực cao của quý I/2023 thì kinh doanh thương mại chiếm 23,07%; tài chính - tín dụng - ngân hàng - bảo hiểm 3,31%; marketing 3,27%...

  Chuẩn bị nhân lực cho khối ngành kinh tế - kinh doanh quản lý

  Sinh viên đặt câu hỏi về nhu cầu nhân lực ngành ngân hàng tại hội thảo

  PGS-TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, cho biết nhân lực khối kinh tế - kinh doanh quản lý cung không đủ cầu. Lấy số liệu như năm 2022 chỉ có khoảng hơn 550.000 thí sinh trúng tuyển ĐH nhập học, trong đó khoảng 132.000 sinh viên học nhóm ngành nhân lực khối kinh tế - kinh doanh quản lý trong khi lĩnh vực này cần 170.000 đến 200.000 nhân lực mỗi năm.

  Là một doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, ông Trần Nhựt Hải, Giám đốc Trung tâm Khách hàng cao cấp miền Nam - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank), cho biết ngân hàng này quan tâm về hiệu quả nhân sự mang lại hơn là số lượng nhân sự. Đồng tình rằng nhu cầu nhân lực kinh tế - kinh doanh quản lý rất lớn, cung không đủ cầu. Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn kỳ vọng cao hơn với những trường tốp đầu. "Ngoài kiến thức được trang bị từ nhà trường, sinh viên muốn ứng tuyển cần chuẩn bị về hình ảnh cũng như sự tìm hiểu của mình với công việc mới. Khi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ứng viên sẽ không quá bỡ ngỡ khi tiếp cận với công việc thực tế…" - ông Hải nói.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!