• Trang chủ
 • Chi tiền sai quy định, một đại học phải nộp lại hơn 230 triệu đồng

  Chi tiền sai quy định, một đại học phải nộp lại hơn 230 triệu đồng

  0
  171

  Kết quả thanh tra, Trường Đại học Khánh Hòa bị xác định chi vượt định mức, chế độ với số tiền 233 triệu đồng, buộc phải nộp lại vào ngân sách Nhà nước.

  Ngày 13/7, UBND tỉnh Khánh Hòa có kết quả thanh tra về phòng chống tham nhũng tại Đại học Khánh Hòa. Kết quả thanh tra chỉ ra các vi phạm khi đơn vị này bị phát hiện chi vượt định mức, chế độ số tiền 233 triệu đồng.

  Theo kết quả thanh tra, Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa bị cáo buộc đã chi tiền lương cho các giáo viên đi học nước ngoài không đúng quy định với số tiền 138 triệu đồng. Các giảng viên cũng được chi phụ cấp ưu đãi không đúng quy định khi không tham giảng dạy liên tục hơn 3 tháng với số tiền trên 36 triệu đồng.

  Ngoài ra, trường chi một số nội dung không quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ với số tiền 34,9 triệu đồng; chi vượt định mức quy chế chi tiêu nội bộ 23,7 triệu đồng.

  Chi tiền sai quy định, một đại học phải nộp lại hơn 230 triệu đồng

  Đại học Khánh Hòa bị buộc nộp lại hơn 230 triệu đồng do chi sai. Ảnh: N.X.

  Việc chi vượt định mức này xảy ra năm 2020-2021, được cho là do sơ xuất trong chi tiêu nội. Sau đó, Trường Đại học Khánh Hòa đã nộp lại toàn bộ khoản tiền chi vượt định mức. Ngoài ra, một số giáo viên đi học nước ngoài hết thời gian học, song phía Trường Đại học Khánh Hòa chưa dừng chi, nên phát sinh khoản tiền 138 triệu đồng chi vượt mức.

  Sau đó, trường đã thu hồi số tiền chi sai này và một số khoản khác mà cơ quan thanh tra đã kết luận để nộp vào ngân sách Nhà nước.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!