• Trang chủ
 • Bộ Y tế đính chính lại thông tin F0 được ra khỏi nhà

  Bộ Y tế đính chính lại thông tin F0 được ra khỏi nhà

  0
  503

  Bộ Y tế vừa có đính chính: 'Người mắc Covid-19 cần hạn chế tối đa ra khỏi phòng cách ly, nhưng không được ra khỏi nhà'…

  Ảnh minh họa.

  Trước việc có nhiều cách hiểu khác nhau, Tổ biên tập hướng dẫn đã điều chỉnh lại một số điểm tại Quyết định 604/QĐ-BYT cho rõ, tránh hiểu nhầm.

  Liên quan đến hướng dẫn mới nhất về việc cách ly F0 tại nhà do Bộ Y tế ban hành ngày 14/3, trong đó có nội dung về việc người mắc Covid-19 (F0) được ra khỏi nơi cách ly, ngay trong tối cùng ngày, Bộ Y tế đã có văn bản đính chính lại ngay.

  Theo đó, nội dung trên được nói rõ, cụ thể là: "Người mắc Covid-19 cần hạn chế tối đa ra khỏi phòng cách ly, nhưng không được ra khỏi nhà. Khi ra khỏi phòng cách ly phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác trong nhà".

  Hướng dẫn mới này của Bộ Y tế thay thế Quyết định số 261 ban hành Hướng dẫn quản lý người mắc Covid-19 tại nhà và số 528 ban hành Hướng dẫn quản lý tại nhà đối với trẻ em mắc Covid-19.

  Ngoài ra, các hướng dẫn về "Theo dõi sức khỏe người mắc Covid-19" hầu như không thay đổi so với các văn bản được ban hành trước đó. Tuy nhiên, Bộ Y tế bổ sung yêu cầu về thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm; có thay đổi về điều kiện cách ly: "Tạo không gian cách ly riêng. Nơi cách ly phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh trung tâm; luôn mở cửa sổ".

  Bộ Y tế cũng yêu cầu F0 và người chăm sóc hoặc người ở cùng nhà với F0 thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm. Người chăm sóc hoặc người nhà ở cùng nhà luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách khi phải tiếp xúc với F0.

  Nơi cách ly giữ thông thoáng, hạn chế chế đề các đồ dùng vật dụng khó làm sạch tại khu vực này. Rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Khử khuẩn các vật dụng và bề mặt tiếp xúc thường xuyên như mặt bàn, tay nắm cửa, các thiết bị cầm tay, bồn cầu, bồn rửa... hàng ngày và khi dây bẩn. Phân loại, thu gom chất thải lây nhiễm đúng quy định.

  Theo Nhật Dương (VNEconomy)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!