• Trang chủ
 • Bộ GD-ĐT xác minh thông tin ép học sinh lớp 9 không thi lớp 10

  Bộ GD-ĐT xác minh thông tin ép học sinh lớp 9 không thi lớp 10

  0
  311

  Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên đồng thời đề nghị phụ huynh gửi minh chứng.

  Học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

  Sáng 20/4, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã nhận được thông tin về việc một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10.

  Ngay sau đó, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các phụ huynh nếu có thông tin và minh chứng về nội dung này gửi về cơ quan bộ theo địa chỉ email: , hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0985.111179 và 0943.316147.

  Cũng trong sáng 20/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản số 3653 thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng về vấn đề này.

  Theo đó, ông Dũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin và xử lý nghiêm vi phạm trên (nếu có), báo cáo thành phố kết quả thực hiện.

  Trước đó, tối ngày 19/4, trên mạng xã hội xôn xao thông tin một số phụ huynh ở Hà Nội được lãnh đạo nhà trường mời lên trao đổi và đề nghị ký đơn cam kết không cho con thi vào lớp 10 hoặc chuyển trường do con có học lực chưa tốt. Thông tin này đã lập tức thu hút sự chú ý của dư luận./.

  The Phạm Mai (Vietnam+)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!