• Trang chủ
 • Vụ nổ lò hơi làm 6 người chết ở Đồng Nai: Tạm giữ khẩn cấp giám đốc, hoãn xuất cảnh 7 người

  Vụ nổ lò hơi làm 6 người chết ở Đồng Nai: Tạm giữ khẩn cấp giám đốc, hoãn xuất cảnh 7 người

  0
  123

  Đó là thông tin mới nhất liên quan vụ nổ lò hơi ở huyện Vĩnh Cửu làm 6 người chết, 5 người bị thương được thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thông tin tại hội nghị giao ban kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm 2024 của tỉnh Đồng Nai vào sáng 4-5.

  Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường, điều động các lực lượng để tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đồng thời phối hợp các cơ quan chức năng để đưa người bị thương đi cấp cứu, khám nghiệm hiện trường và thực hiện một số nhiệm vụ điều tra ban đầu.

  Vụ nổ lò hơi làm 6 người chết ở Đồng Nai: Tạm giữ khẩn cấp giám đốc, hoãn xuất cảnh 7 người- Ảnh 1.

  Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

  Theo thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc là giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất gỗ Bình Minh (Công ty gỗ Bình Minh) và đang ra lệnh tạm hoãn xuất nhập cảnh với 7 trường hợp là người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra.

  Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 8 giờ sáng cùng ngày tại khu vực nồi hơi, xưởng bán thành phẩm của Công ty gỗ Bình Minh, đóng tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

  CLIP: Giây phút nổ nồi hơi như

  Công ty do ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ gia đình.

  Theo Sở, công ty có khoảng 200 lao động, riêng thời điểm xảy ra vụ tai nạn lao động có 42 công nhân đang làm việc.

  Phía công ty lắp đặt một nồi hơi dạng ống nước, công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

  Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30-4.

  Đến sáng 1-5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ làm 6 người chết, 5 người bị thương. Nhà xưởng hư hỏng nặng.

  Nguồn: NLĐ

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!