• Trang chủ
 • Vụ đánh bạc lớn ở Nha Trang: Mở nhiều sòng bạc, giao người nước ngoài điều hành

  Vụ đánh bạc lớn ở Nha Trang: Mở nhiều sòng bạc, giao người nước ngoài điều hành

  0
  60

  Từ vụ án đánh bạc tại câu lạc bộ poker 'Joker Club', cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khui ra thêm các sòng bạc khác cũng đã được lập tại TP Nha Trang, giao cho người Trung Quốc, Campuchia điều hành.

  Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an TP Nha Trang cũng từng bắt quả tang 40 người đánh bạc và tổ chức điều hành đều là người Trung Quốc tại khách sạn Duy Nhất ở khu Hòn Rớ, TP Nha Trang vào tháng 4-2019 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN
  Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an TP Nha Trang cũng từng bắt quả tang 40 người đánh bạc và tổ chức điều hành đều là người Trung Quốc tại khách sạn Duy Nhất ở khu Hòn Rớ, TP Nha Trang vào tháng 4-2019 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

  Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, TAND tỉnh Khánh Hòa sắp mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án "đánh bạc", "tổ chức đánh bạc", "đưa hối lộ", "nhận hối lộ" tại câu lạc bộ poker "Joker Club" (ở khu đô thị Hà Quang 2, TP Nha Trang).

  "Quan hệ ngoại giao", nhiều lần chuyển tiền bảo kê

  Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án nêu trên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã xác định còn có tình trạng "bảo kê" cho việc tổ chức đánh bạc tại TP Nha Trang.

  Đó là "để duy trì hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc, các bị can đã khai nhận phải chi tiền hằng tháng và biếu tặng bằng tiền cho một số cán bộ có chức vụ, quyền hạn liên quan đến công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, quản lý địa bàn nơi có các điểm chơi poker do các đối tượng tổ chức đánh bạc lập để được "bảo kê" hoạt động mà không bị kiểm tra, phát hiện, bắt giữ".

  Cụ thể, từ năm 2017 đến giữa năm 2020, bị can Nguyễn Minh Hải (trú TP.HCM) và một số người góp vốn tổ chức cho khách chơi bài poker (còn gọi là đánh bài xì tố hay xì phé) đánh bạc thắng, thua bằng tiền ở các địa điểm khác.

  Ban đầu, Nguyễn Minh Hải và những người góp vốn đã mở 10 bàn chơi bài poker tại "Nha Trang Bridger and Poker Club" trong khu vực khách sạn C30 Nguyễn Thiện Thuật (đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

  Việc quản lý, vận hành "Nha Trang Bridger and Poker Club" gồm 10 bàn chơi bài được giao cho một số người Trung Quốc, Campuchia đảm nhận. 

  Còn Nguyễn Minh Hải chịu trách nhiệm về "quan hệ ngoại giao", lo đối phó với các cá nhân, tổ chức để duy trì hoạt động của các sòng bài đó.

  Tháng 9-2020, Nguyễn Minh Hải có thông tin về việc Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đang có kế hoạch kiểm tra các địa điểm poker tại TP Nha Trang, nên đã tìm cách liên hệ với Lường Tiến Quân (phó trưởng Phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an tại phía Nam, phụ trách địa bàn tỉnh Khánh Hòa về lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội) để nhờ giúp đỡ và Quân đồng ý gặp Hải.

  Khi gặp Hải lần đầu vào tháng 9-2020 tại TP.HCM, Quân ra điều kiện phải chi tiền cho Quân hằng tháng để được hoạt động chơi poker tại khách sạn C30 Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang mà không bị Cục Cảnh sát hình sự kiểm tra, bắt giữ. Hải đồng ý.

  Lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Khánh Hòa, Nguyễn Minh Hải đã chuyển địa điểm, mở tổng cộng 12 bàn poker tại khách sạn Emerald Bay (số 100/8 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) và khách sạn Botton (số 6 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), mỗi khách sạn có 6 bàn poker.

  Sau đó, Lường Tiến Quân yêu cầu Nguyễn Minh Hải liên hệ với người do Quân chỉ định để chuyển tiền cho Quân. Kể từ tháng 3-2022 Hải đã chuyển tiền nhiều lần cho Quân qua các số tài khoản được người phía Quân cung cấp.

  Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, số tiền Hải và Nguyễn Đình Hoàng Long (được giao quản lý vận hành câu lạc bộ poker "Joker Club") chuyển nhiều lần để đưa hối lộ và Lương Tiến Quân đã "nhận hối lộ" tổng cộng 420 triệu đồng (từ tháng 3-2022 đến tháng 1-2023).

  Từ vụ đánh bạc bị bắt quả tang, khui ra nhiều manh mối khác

  Tháng 6-2022, Nguyễn Minh Hải cùng 3 người khác góp vốn tổ chức câu lạc bộ poker "Joker Club" tại khu đô thị Hà Quang 2 (phường Phước Hải, TP Nha Trang) để thu tiền tổ chức đánh bạc (thu 5% số tiền thắng cược theo mỗi ván bài).

  Ngày 3-2-2023, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại câu lạc bộ poker "Joker Club".

  Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự, điều tra và đã khởi tố, đề nghị truy tố tổng cộng 18 bị can về các tội "đánh bạc", "tổ chức đánh bạc", "đưa hối lộ" và "nhận hối lộ" như báo Tuổi Trẻ Online đã thông tin.

  Quá trình điều tra vụ án đánh bạc tại câu lạc bộ poker "Joker Club", Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã mở rộng điều tra ra thêm được việc tổ chức các sòng bạc cho người Trung Quốc, Campuchia điều hành hoạt động tại Nha Trang kể trên.

  Phiên tòa sơ thẩm vụ án nêu trên đã được TAND tỉnh Khánh Hòa mở vào ngày 23-5. Tuy nhiên, do vắng 2 bị cáo Lường Tiến Quân, Cao Thanh Thúy; vắng nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người làm chứng; 1 luật sư có đơn đề nghị hoãn phiên tòa.

  Do đó, tòa quyết định hoãn xử, thông báo mở lại phiên tòa vào ngày 5-6 tới.

  Nguồn: Tuổi Trẻ

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!