• Trang chủ
 • "Quỷ Hoành Điếm mỗi ngày chết 4 lần": Giấc mơ nổi tiếng vẫn mãi mắc kẹt thế này

  'Quỷ Hoành Điếm mỗi ngày chết 4 lần': Giấc mơ nổi tiếng vẫn mãi mắc kẹt thế này

  0
  384

  Bị ghét vì vào vai quá ác, nam diễn viên này mãi không thể nổi tiếng.

  Đối với khán giả, có thể các vai phản diện luôn bị ác cảm. Tuy nhiên nhiều diễn viên lại cảm thấy vô cùng thích thú trước những lời chửi mắng của khán giả, bởi như thế mới chứng tỏ được rằng diễn xuất của họ rất thành công. 

  Nam diễn viên chuyên đóng vai phản diện Dương Lôi được công chúng đặt cho biệt danh “Quỷ Hoành Điếm” bởi anh đã "phải chết" hơn 6000 lần, trung bình chết từ 3 đến 4 lần/ngày trong suốt 4 năm. 

  Dương Lôi được công chúng đặt cho biệt danh "Quỷ Hoành Điếm"

  Hoành Điếm là phim trường nhân tạo lớn nhất của Trung Quốc, hiện tại có đến hơn 200.000 diễn viên vô danh đang làm việc tại đây. Những người đến đây đều có chung một giấc mơ là nổi tiếng, họ dễ dàng chấp nhận đóng các vai quần chúng, vai phụ, vai phản diện. Ngoài vì hoàn cảnh khó khăn thì cũng có không ít những mỹ nam, mỹ nữ của các trường đại học tới đây với hy vọng lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất. 

  Theo Sohu, thu nhập một tháng của họ chỉ khoảng 230 USD nhưng đã phải chi trả các loại phí cho người quản lý, người dẫn mối...., còn lại chẳng thấm tháp là bao so với sự hy sinh nguy hiểm, sức khỏe, tuổi trẻ của họ. Thế nhưng, vì Hoành Điếm không bao giờ thiếu diễn viên và dù có nỗ lực thật nhiều thì chỉ có rất ít người trong số các diễn viên đóng thế, diễn viên quần chúng, diễn viên phụ may mắn thành danh. Số còn lại cũng chịu chung cảnh "ngày chết từ 3 đến 4 lần", thậm chí vai diễn không có lời thoại. 

  May mắn hơn một chút, Dương Lôi nhận được sự chú ý, công nhận từ các đạo diễn. Nhưng vì gương mặt của anh ấy quá quỷ dị, thực sự giống với một người xấu nên hầu hết các vai nhận được đều là vai phản diện. Chính vì vậy mà Dương Lôi luôn bị khán giả đánh giá là "một màu" bởi các vai anh đóng chủ yếu là hình tượng lính Nhật hung ác, tàn bạo trong một số bộ phim về đề tài kháng chiến.

  Ban đầu, Dương Lôi học chuyên ngành kỹ sư dân dụng. Sau khi tốt nghiệp, Dương Lôi không tìm được công việc phù hợp, vì vậy anh đã lựa chọn đến phim trường Hoành Điếm để tìm kiếm cơ hội. Dương Lôi chia sẻ: “Muốn đóng một hình tượng ác nhân, điều quan trọng nhất là phải chú ý đến sự kiên nhẫn và chi tiết. Xét cho cùng, hình tượng, đặc điểm và tính cách của mỗi ác nhân đều khác nhau. Tuy chỉ là một nhân vật đơn giản nhưng cần đi sâu vào tính cách, thân phận của mỗi nhân vật”.

  Suốt 4 năm ở Hoành Điếm, Dương Lôi chỉ được đóng vai quần chúng

  Dương Lôi từng nghĩ đến việc vượt qua những giới hạn trong hình tượng ác nhân của bản thân và thử sức với những vai diễn mới. Tuy nhiên, nam diễn viên không có ưu thế về ngoại hình và ấn tượng xấu ban đầu khiến anh không được khán giả đón nhận. Suốt những năm qua, Dương Lôi vẫn là cái tên vô danh giữa làng showbiz hào nhoáng. 

  Theo Thu Hà (Theo Sohu) (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!