• Trang chủ
 • Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng

  Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng

  0
  48

  Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thị trường vàng thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3-6-2024.

  Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng.

  Theo đó, Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3-6-2024.

  Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã triển khai nhiều giải pháp can thiệp bình ổn thị trường vàng, trong đó có các phiên đấu thầu bán vàng miếng nhằm tăng cung trên thị trường.

  Từ ngày 22-4 đến ngày 23-5, trong 9 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, có 6 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 48.500 lượng, 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu.

  Nguồn: Người Lao Động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!