• Trang chủ
 • KCNA: Triều Tiên đạt được "sức mạnh bất khả chiến bại không ai có thể chạm tới"

  KCNA: Triều Tiên đạt được 'sức mạnh bất khả chiến bại không ai có thể chạm tới'

  0
  303

  Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 24/4 cho biết nước này đã có được “sức mạnh bất khả chiến bại mà thế giới không thể bỏ qua và không ai có thể chạm tới” dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi và chỉ đạo một cuộc thử vũ khí. Ảnh KCNA/Reuters. 

  Ngày 25/4 đánh dấu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên, giới quan sát quốc tế dự đoán Triều Tiên có thể tổ chức một cuộc duyệt binh lớn hoặc tiến hành các cuộc phô diễn vũ khí khác.

  Từ đầu năm 2022, Triều Tiên đã tiến hành nhiều vụ thử vũ khí rầm rộ chưa từng có, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cho biết có dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể tiếp tục thử vũ khí hạt nhân, lần đầu tiên kể từ năm 2017.

  KCNA ngày 24/4 đã điểm lại nhiều dấu mốc lịch sử và thành tựu quân sự của Triều Tiên, như các trận chiến trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 và các cuộc giao tranh nhỏ hơn trong suốt Chiến tranh Lạnh.

  Theo KCNA, quân đội Triều Tiên được trang bị khả năng tấn công và phòng thủ có thể “đối phó với bất kỳ cuộc chiến tranh hiện đại nào” cũng như nước này đã có được “sức mạnh bất khả chiến bại mà thế giới không thể bỏ qua và không ai có thể chạm tới”.

  Hãng thông tấn này cũng ca ngợi “tư tưởng quân sự thiên tài và tài thao lược xuất sắc cùng lòng dũng cảm và gan dạ vô song” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng như sự lãnh đạo của ông trong việc giành được “sức mạnh bất khả chiến bại” của đất nước.

  Trong nhiều tuần qua, các hình ảnh vệ tinh cho thấy hàng nghìn binh sĩ Triều Tiên luyện tập diễu binh theo đội hình tại một bãi tập duyệt binh ở thủ đô Bình Nhưỡng.

  Các nhà phân tích từng dự đoán nước này tổ chức một cuộc duyệt binh vào ngày 15/4 nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, đồng thời là ngày lễ lớn nhất của đất nước, tuy nhiên, các sự kiện ngày hôm đó không rầm rộ như dự kiến.

  Theo Tiến Dũng (Công an nhân dân)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!