• Trang chủ
 • iSIM - bước đột phá mới giúp thay đổi công nghệ di động?

  iSIM - bước đột phá mới giúp thay đổi công nghệ di động?

  0
  243

  Qualcomm và Vodafone đã tiết lộ một smartphone sử dụng công nghệ SIM tích hợp mới (iSIM) hứa hẹn có thể tạo ra đột phá cho smartphone tương lai.

  Nội dung trình diễn được thực hiện với chiếc điện thoại Galaxy Z Flip3 5G được sửa đổi có chip Snapdragon 888 tích hợp bộ xử lý bảo mật của Qualcomm. Không giống như eSIM sử dụng chip riêng, iSIM sử dụng chip hệ thống riêng của điện thoại. Qualcomm tin rằng việc nhúng SIM vào chip của thiết bị sẽ cho phép “tích hợp hệ thống tốt hơn, hiệu suất cao hơn và tăng dung lượng bộ nhớ”. Làm như vậy cũng sẽ giải phóng thêm không gian trong vỏ điện thoại.

  Theo Qualcomm, iSIM cũng có thể được triển khai trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính xách tay, máy tính bảng, tai nghe VR và thiết bị đeo, cho phép khách hàng sử dụng công nghệ di động trên hầu hết các thiết bị của họ.

  Trong một tuyên bố liên quan đến công nghệ iSIM, Qualcomm cho biết “Các giải pháp iSIM mang đến cơ hội tuyệt vời cho MNO (nhà khai thác mạng di động), giải phóng không gian có giá trị trong thiết bị cho OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và cung cấp sự linh hoạt cho người dùng thiết bị được hưởng lợi từ toàn bộ tiềm năng của mạng 5G và trải nghiệm trên nhiều loại thiết bị. Một số lĩnh vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ iSIM bao gồm điện thoại thông minh, máy tính di động, tai nghe VR/XR và công nghiệp IoT (Internet of Things). Bởi kỹ thuật công nghệ iSIM tích hợp vào SoC, chúng tôi có thể hỗ trợ thêm cho các đối tác Snapdragon của chúng tôi”.

  Về phần mình, Vodafone cho biết “Mục đích của chúng tôi là tạo ra một thế giới nơi mọi thiết bị kết nối liền mạch và đơn giản với nhau, trong khi khách hàng có toàn quyền kiểm soát. iSIM, kết hợp với nền tảng quản lý từ xa của chúng tôi, là một bước tiến quan trọng theo hướng này”. Vodafone cũng cho biết iSIM sẽ cho phép khách hàng của mình sử dụng nhiều tài khoản trên một thiết bị.

  Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào từ Qualcomm khi chúng ta có thể mong đợi công nghệ iSIM sẽ được triển khai thành một thiết bị thương mại.

  Theo Kiến Tường (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!