• Trang chủ
 • iOS 15.3 vừa phát hành có gì đáng để cập nhật ngay?

  iOS 15.3 vừa phát hành có gì đáng để cập nhật ngay?

  0
  283

  Apple vừa phát hành bản cập nhật hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị di động, bao gồm iOS 15.3 và iPadOS 15.3.

  Những phần mềm này đã có sẵn cho các thiết bị vẫn được hỗ trợ và phải được cài đặt càng sớm càng tốt vì chúng sửa một lỗ hổng đang bị khai thác liên quan đến hỏng bộ nhớ.

  Ngoài ra, một lỗi khác cũng được ghi nhận, mà cụ thể là trong quá trình triển khai WebKit của Safari đã cho phép bất kỳ trang web nào sử dụng API JavaScript cụ thể truy cập vào tên của các cơ sở dữ liệu khác được tạo bởi các trang web khác trong cùng một phiên duyệt web. Về cơ bản, một trang web độc hại được định dạng cẩn thận có thể theo dõi những trang web khác mà người dùng đã truy cập khi Safari đang mở, và do một số trang web sử dụng số nhận dạng dành riêng cho người dùng trong tên cơ sở dữ liệu của họ, thậm chí thông tin cá nhân có thể bị rò rỉ theo cách này.

  Đây rõ ràng là một lỗ hổng thật tệ, đặc biệt khi Apple buộc các trình duyệt của bên thứ ba trên iOS và iPadOS phải sử dụng công cụ kết xuất của mình. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến Safari mà còn ảnh hưởng đến các trình duyệt khác như Chrome.

  Ngoài ra còn có các lỗ hổng khác được iOS 15.3 và iPadOS 15.3 khắc phục, nơi người dùng có thể xem chi tiết hơn trong thông báo về bản cập nhật. Mặc dù bản cập nhật này không mang lại bất kỳ tính năng mới nào, nhưng số lượng các vấn đề bảo mật mà nó khắc phục chắc chắn khiến nó đáng để người dùng tải về.

  Để tiến hành cập nhật hệ điều hành mới, người dùng iPhone và iPad hỗ trợ có thể truy cập vào Settings > General > Software Update.

  Theo Kiến Tường (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!