• Trang chủ
 • Hỗn loạn trước cổng tòa án vì... chờ xem xử vụ bà Phương Hằng bị cưỡng đoạt tiền

  Hỗn loạn trước cổng tòa án vì... chờ xem xử vụ bà Phương Hằng bị cưỡng đoạt tiền

  0
  202

  Trước cổng tòa, nhiều Youtuber hô hào ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng; các Youtuber đã vây một số phóng viên, căn vặn và cho rằng "nhà báo viết bài về bà Nguyễn Phương Hằng sai sự thật".

  Theo lịch xét xử, chiều 29-12, TAND TP Thủ Dầu Một, Bình Dương mở phiên tòa xét xử bị cáo Mai Xuân Cường (sinh năm 1990, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội cưỡng đoạt tài sản (cưỡng đoạt tiền của bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng "lò vôi").

  Khoảng hơn 13 giờ, bị hại - bà Nguyễn Phương Hằng đã đến nơi xét xử, bị cáo cũng đã được đưa đến tòa.

  Hàng trăm người dân tập trung trước cổng tòa, đa số là Youtuber

  Hàng trăm người dân tập trung trước cổng tòa, đa số là Youtuber. Tuy nhiên không ai được vào bên trong. Ngay cả các phóng viên trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu đề nghị được vào tác nghiệp báo chí tại phiên tòa công khai cũng bị từ chối vì lý do không có giấy của tòa án.

  Cổng tòa tiếp tục cửa đóng then cài dù đang trong giờ làm việc.

  Rất đông lực lượng công an tỉnh và TP Thủ Dầu Một có mặt tại đây để giữ gìn trật tự nghiêm ngặt cả bên ngoài và bên trong tòa án.

  Lực lượng công an giữ gìn trật tự. Ảnh: LÊ ÁNH

  Rất nhiều người tay cầm "gậy livestream" sẵn sàng tác nghiệp trước cổng tòa. Ảnh: LÊ ÁNH

  Trước cổng tòa, nhiều Youtuber hô hào ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng. Các Youtuber đã vây một số phóng viên, căn vặn và cho rằng "nhà báo viết bài về bà Nguyễn Phương Hằng sai sự thât".

  Nhóm người ủng hộ bà Hằng và nhóm không ủng hộ bà Hằng gặp nhau ở cổng tòa. Hai bên đụng độ và đã xảy ra xô xát. Một số người ủng hộ bà Hằng túm áo người không ủng hộ bà Hằng, bắt người này xin lỗi bà Hằng. Lực lượng công an phải khống chế 1 người, đồng thời giải tán đám đông kích động.

  Theo PHƯƠNG PHƯƠNG (Pháp luật TPHCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!