• Trang chủ
 • Hỗn loạn tại cuộc họp giữa Apax Leaders và phụ huynh

  Hỗn loạn tại cuộc họp giữa Apax Leaders và phụ huynh

  0
  109

  Cuộc họp giữa phụ huynh và Apax Leaders chiều 9/4 rơi vào hỗn loạn khi khách sạn từ chối phục vụ do lo ngại an ninh trật tự.

  Chiều 9/4, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), Chủ tịch, và ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc điều hành Apax Leaders, họp với hơn 300 phụ huynh tại một khách sạn ở quận 10.

  Đây là những phụ huynh dự phiên họp đầu, từ 14h đến 16h15. Phía Apax Leaders dự định tổ chức phiên thứ hai từ 16h30 đến 18h. Nội dung hai phiên xoay quanh việc mở cửa trở lại của Apax Leaders, xác nhận học phí và lộ trình hoàn trả.

  Hỗn loạn tại cuộc họp giữa Apax Leaders và phụ huynh

  Hơn 300 phụ huynh tham gia phiên họp đầu với Apax Leaders chiều 9/4. Ảnh: Lệ Nguyễn

  Mở đầu cuộc họp, ông Thủy xin lỗi phụ huynh vì tình trạng của Apax Leaders thời gian qua, cam kết mở lại các trung tâm ở miền Nam. Ngoài ra, ông hứa trả toàn bộ học phí nếu phụ huynh không có nhu cầu cho con đi học lại.

  Những phụ huynh đã được xác nhận số dư, bị quá hạn, sẽ được hoàn trả trong ba đợt, từ tháng 6 đến tháng 8 qua tài khoản ngân hàng. Nhóm phụ huynh còn lại được hoàn trả học phí trong 5 đợt, mỗi đợt 20%, từ tháng 10 năm nay đến tháng 4 năm sau.

  "Anh có bao giờ đồng cảm với khó khăn của tất cả phụ huynh ở đây không? Có ai ở đây không phải vay mượn ngân hàng, người thân để nộp tiền? Hàng nghìn con người phải đồng cảm với sự khó khăn của anh?", chị Thúy Quỳnh chất vấn lại ông Thủy, cho hay không đồng ý lộ trình thanh toán tới năm 2024.

   

  Ông Thủy nói bản thân không ngờ khó khăn kéo dài và hệ thống đi xuống quá nhanh, nếu biết trước ông đã cho đóng cửa hệ thống từ đầu năm 2020 để đảm bảo khả năng hoàn trả học phí cho phụ huynh.

  "Biết khó khăn từ năm 2020, vậy tại sao năm 2021, 2022 Apax Leaders vẫn liên tục thu tiền của phụ huynh? Anh nói mùa dịch khó khăn, nhưng lúc đó anh vẫn thu tiền, vậy tiền đó đi đâu?", một phụ huynh phản ứng, nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh ngồi dưới.

  Không khí căng thẳng tiếp tục khi một số phụ huynh khác phản đối phương án trả tiền của ông Thủy. Giữa phiên họp, nhiều phụ huynh yêu cầu ông Thủy để phóng viên tham dự cuộc họp và ông này đồng ý.

  Tuy nhiên, khoảng 15h30, một người xưng là nhân viên khách sạn thông báo dừng phục vụ, ngắt điện, điều hòa và các thiết bị âm thanh vì lo ngại vấn đề an ninh trật tự, yêu cầu Apax Leaders dừng cuộc họp. Phụ huynh đồng loạt phản ứng gay gắt, vây quanh ông Thủy và ông Tuấn để chất vấn về khâu tổ chức và yêu cầu ký cam kết hoàn trả học phí. Trong vòng vây của phụ huynh, ông Thủy và ông Tuấn giải thích đây là sự cố không mong muốn.

  Hỗn loạn tại cuộc họp giữa Apax Leaders và phụ huynh

  Phụ huynh vây quanh ông Thủy và ông Tuấn đòi trả học phí chiều 9/4. Ảnh: Nhật Lệ

  Đến 16h, nhiều phụ huynh được mời họp phiên thứ hai đã đến khách sạn nhưng bị ngăn cản. Trước sự bức xúc của phụ huynh, ông Nguyễn Anh Tuấn phải xuống sảnh trấn an và giải đáp thắc mắc. Tại đây, nhiều phụ huynh tiếp tục có ý kiến trái chiều về phương án hoàn trả học phí của Apax Leaders. Đến 17h, phụ huynh lần lượt ra về.

  "Tôi bỏ thời gian đến đây để xem cách giải quyết nợ học phí của Apax Leaders nhưng hai bên đôi co không giải quyết được gì, mất thời gian", chị Hồng Phương, một phụ huynh ở quận 10, nói.

  Apax Leaders là chuỗi trung tâm Anh ngữ cho trẻ em, được cấp phép từ 2016. Trên trang web, chuỗi cho biết có 120 trung tâm trên cả nước, với khoảng 120.000 học viên. Tại TP HCM, theo ông Tuấn, Apax Leaders có hơn 15.000 học viên.

  Từ tháng 9/2022, Apax Leaders bị nhiều phụ huynh tại TP HCM, Đăk Lăk, Đà Nẵng khiếu nại vì chất lượng giảng dạy không như cam kết, "ôm tiền bỏ rơi khách hàng" và yêu cầu hoàn trả học phí.

  Đầu tháng 3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết Apax Leaders thông báo có 41 trung tâm, trong đó xin giải thể 25 và chuyển địa điểm 14, nhưng thực tế chỉ còn một trung tâm hoạt động. Sở đã chuyển hồ sơ liên quan đến hoạt động của Apax Leaders cho Công an TP HCM theo yêu cầu của đơn vị này.

  Đến 9/4, Apax Leaders mở lại được ba trung tâm ở TP HCM, gồm Him Lam (quận 6), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp).

  Nguồn Vnexpress

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!