• Trang chủ
 • Hôm nay, tạm dừng khai báo y tế tại các cửa khẩu của Việt Nam

  Hôm nay, tạm dừng khai báo y tế tại các cửa khẩu của Việt Nam

  0
  468

  Tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4/2022.

  Bộ Y tế vừa ra văn bản gửi lãnh đạo tỉnh, thành phố có cửa khẩu đề nghị tạm dừng việc khai báo y tế COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút hôm nay, 27-4.

  Tuy nhiên, vẫn tiếp tục duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu như trước khi có dịch COVID-19, theo quy định tại Nghị định 89/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

  Các địa phương cần chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

  Việc dừng khai báo y tế là từng bước để đưa cuộc sống trở lại bình thường. Ảnh: NGUYỆT NHI

  Trong công văn mới nhất này, Bộ Y tế cho biết trên thế giới, COVID-19 đã có vaccine phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu quả với các chủng virus SARS-CoV-2 đang lưu hành. Diễn biến cho thấy dịch đã có xu hướng giảm cả số mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu.

  Tại Việt Nam, dịch COVID-19 đã được kiểm soát trên toàn quốc với tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cao.

  Đây là cơ sở để Việt Nam từng bước nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID-19 vốn gây nhiều khó khăn, cản trở cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

  Theo Như Loan (Pháp luật TPHCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!