• Trang chủ
 • Hôm nay, học sinh mầm non và tiểu học ở nhiều địa phương đi học trực tiếp tại trường

  Hôm nay, học sinh mầm non và tiểu học ở nhiều địa phương đi học trực tiếp tại trường

  0
  473

  Khi mọi hoạt động của cuộc sống bình thường mới trở lại, việc cho trẻ đi học trực tiếp càng trở nên bức thiết với mọi gia đình.

  Dự kiến hôm nay (4/4), các Phòng GD&ĐT trên địa bàn Hà Nội sẽ tổng hợp kết quả lấy ý kiến cha mẹ học sinh về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp để báo cáo Sở GD&ĐT. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để Sở GD&ĐT Hà Nội nắm bắt được nguyện vọng, mong muốn của phụ huynh, từ đó có ý kiến tham mưu UBND TP. Hà Nội.

  Trước đó, trong hai ngày 2 và 3/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi thông báo yêu cầu các phòng GD&ĐT trực thuộc khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 các trường trên địa bàn về việc cho con đi học trực tiếp và yêu cầu báo cáo kết quả về Sở trước 9 giờ ngày 4/4. Kết quả sơ bộ tại một số trường cho thấy, đa số phụ huynh cấp tiểu học và lớp 6 tại Hà Nội đồng ý cho con trở lại trường.

  Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm này, cả nước chỉ còn 2 địa phương là Hà Nội và Vĩnh Phúc hiện học sinh tiểu học vẫn ở nhà. Ảnh minh họa

  Trẻ mầm non và tiểu học tại một số địa phương trở lại trường từ hôm nay:

  Tại Hòa Bình: Phòng GD&ĐT TP. Hòa Bình đã ban hành văn bản về việc cho trẻ mầm non trên địa bàn thành phố đi học trở lại. Theo đó, các cơ sở giáo dục cho toàn bộ học sinh các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ hôm nay, 4/4. Các trường chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án để đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

  Tại Ninh Bình: Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố thông báo đến các cơ sở giáo dục tiểu học đón học sinh đi học trở lại kể từ ngày 4/4. Đồng thời, căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế của từng trường để tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày và có thể cho học sinh ăn bán trú.

  Tại Nam Định: Từ hôm nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 toàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp (trừ những cơ sở giáo dục ở trên địa bàn thuộc cấp độ 4).

  Tại Điện Biên: Các trường bậc mầm non và tiểu học tại thành phố Điện Biên Phủ sẽ mở cửa trở lại từ ngày 4/4. Trong khi đó, học sinh THCS ở đây chuyển sang học trực tiếp từ 30/3. Trước đó, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, UBND tỉnh Điện Biên cho 18 cơ sở giáo dục tại Điện Biên Phủ tạm dừng đến trường từ ngày 22/2 để chuyển hình thức học phù hợp.

  Tại Nghệ An: Từ ra Tết đến nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh tạm thời cho học sinh nghỉ học, trong đó chủ yếu là bậc học mầm non và tiểu học. Thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, việc đi học trở lại sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay, 4/4. Trước ngày trở lại trường, cán bộ, giáo viên đã khẩn trương vệ sinh trường lớp, đảm bảo cơ sở vật chất.

  Theo SK&ĐS

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!