• Trang chủ
 • Học sinh tiểu học làm văn miêu tả cún cưng, dân tình càng đọc càng thấy "sai sai"

  Học sinh tiểu học làm văn miêu tả cún cưng, dân tình càng đọc càng thấy 'sai sai'

  0
  464

  Bài văn miêu tả cún cưng của em học sinh khiến cộng đồng mạng phải ôm bụng cười vì quá sức bá đạo.

  Thế giới sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ thơ chưa bao giờ có giới hạn, đôi khi những suy nghĩ của chúng còn khiến người lớn phải bật cười, thậm chí ngạc nhiên vì quá phong phú. Và để hình dung điều này rõ ràng nhất, chúng ta chỉ cần đọc các bài văn của trẻ là hiểu.

  Mới đây, một bài văn của học sinh tiểu với nội dung "tả chú chó nhà em" đang gây bão cộng đồng mạng và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Đọc xong bài văn của học sinh này, nhiều người phải bật cười vì những dòng miêu tả tuy đáng yêu nhưng lại có gì đó "sai sai".

  Nguyên văn bài làm như sau:

  "Con chó nhà em tên là Bông. Con chó Bông của em rất là thông minh. Mỗi lần khách đến nhà em để chơi em Bông "gâu gâu" làm em rất vui. Có lúc em bị thương cún đành đi tìm người để giúp. Có lúc em với cún đang đi chơi thì thấy một chú bị đánh rơi tiền, cún liền chạy tới nhặt tiền rồi trả chú. Lúc bà nội em bảo là trông nhà thì một lúc sau có tiếng gâu gâu để em biết có khách. Lúc em chưa hiểu bài thì cún chạy tới giảng bài cho em. Có ngày em buồn ngủ cún liền đỡ em dậy và đưa em về phòng. Có lúc em cún được đi chơi cùng em. Em rất yêu cún".

  Chuyện cún cưng trong nhà thông minh hơn các loài vật khác không có gì lạ. Tuy nhiên, với cách miêu tả có vẻ như "hơi quá" của em học sinh này, chú cún cưng tên Bông thông minh đến mức không ai dám tưởng tượng. Từ nhặt tiền trả lại cho chủ, hay thậm chí giảng bài cả cho con người, biết đỡ em học sinh này dậy khi buồn ngủ và đưa về phòng... không việc gì mà chú chó toàn năng này không biết làm.

  Những lời văn có phần tâng bốc của học sinh này phải khiến cộng đồng mạng không khỏi phải bật cười. Nhiều người cho rằng, so với những bài văn mẫu thông thường thì bài văn này vẫn nên được cộng thêm điểm cho sự sáng tạo.

  Một số bình luận đáng chú ý:

  "Cái này là chó thành tinh, trên thông thiên văn dưới tường địa lý rồi";

  "Ủa rồi tả chó hay tả người đây. Đọc mà cười chảy nước mắt";

  "Cún siêu nhân quá, hẳn là biết giảng bài luôn. Mua cún ở đâu cho xin địa chỉ với bạn ơi";

  "Đọc xong bài này nghiêm túc suy nghĩ có nên nuôi chó để có người phụ làm bài tập hay không";

  "Tôi chưa thấy trường hợp nào như thế này cả, trí tưởng tượng bay cao bay xa quá";

  "Một sáng tác tuyệt vời, tác giả đã nhân hóa chú cún lên nhiều cấp bậc khác nhau".

  Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!