• Trang chủ
 • HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam không quan tâm U20 Hàn Quốc thể hình thế nào

  HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam không quan tâm U20 Hàn Quốc thể hình thế nào

  0
  155

  HLV Park Hang Seo cùng thủ môn Nguyễn Văn Toản vừa tham dự cuộc họp báo trước trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc (19h ngày 19/4).

  Trong quá trình chuẩn bị cho “chiến dịch” SEA Games 31, U23 Việt Nam có 2 trận đấu giao hữu với U20 Hàn Quốc. Trận đấu lượt đi diễn ra trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) vào 19h ngày 19/4, còn trận lượt về đấu trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) vào ngày 22/4.

  HLV Park Hang Seo trả lời họp báo trưa ngày 18/4.

  Trưa ngày 18/4, HLV Park Hang Seo cùng thủ môn Nguyễn Văn Toản đã tham dự cuộc họp báo trước trận đấu “thử lửa” của U23 Việt Nam. Mở đầu cuộc họp báo, nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra không thật hài lòng về chất lượng mặt sân tập tại Việt Trì lẫn điều kiện sinh hoạt nơi đây.

  Ông Park nói: “Sân chính mặt cỏ tốt, nhưng sân tập thì nhiều mô. Nếu các cầu thủ dẫm vào dễ dính chấn thương. Tôi đã đề xuất để cải thiện điều này. Còn về sinh hoạt và ăn ở, ở khách sạn không khí tốt. Có điều, món ăn cần cải thiện chút, chuyên gia dinh dưỡng và y tế đã làm việc với ban tổ chức để cầu thủ có điều kiện ăn uống tốt hơn”.  

  Tiếp đến, ông Park Hang Seo tiết lộ về tình hình lực lượng của U23 Việt Nam trước thềm cuộc đối đầu với U20 Hàn Quốc. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, U23 Việt Nam không thể có sự phục vụ của bộ đôi trung vệ trụ cột là Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình vì chấn thương.

  "Giải U23 Dubai Cup vừa qua, U23 Việt Nam gọi lên nhiều cầu thủ, chưa phải danh sách cuối cùng, nhân tố tốt nhất. Nếu chỉ đánh giá những trận vừa qua thì chưa toàn diện. Tôi đã làm việc với các trợ lý và lúc này có thêm các cầu thủ quá tuổi, tăng cường khả năng ghi bàn.

  Chúng tôi tập trung từ ngày 7/4 nhưng đến 15/4 mới có đầy đủ cầu thủ, chưa có nhiều thời gian tập cùng nhau. Hiện tại, tôi chưa đưa ra được những cái tên tốt nhất, danh sách cuối cùng nhưng thông qua một số trận đấu để đánh giá thì chưa toàn diện lắm.

  Năng lực của 3 cầu thủ trên 23 tuổi đã được kiểm chứng. Họ là những miếng ghép bổ sung cho các vị trí còn yếu trên đội U23. Thực tế, ba cầu thủ này có sự ăn ý, thích ứng tốt với đội U23, có năng lực phẩm chất tốt để dẫn dắt cầu thủ trẻ”, HLV Park Hang Seo đánh giá tổng thể về lực lượng U23 Việt Nam.

  Thầy Park cho rằng U23 Việt Nam không thể đánh giá thấp U20 Hàn Quốc.

  Chia sẻ với cánh phóng viên, thầy Park cho rằng 2 trận đấu với U20 Hàn Quốc là cơ hội tốt để U23 Việt Nam thử nghiệm một số cầu thủ mới được gọi lên tuyển. Ngoài ra, ông Park cũng cho rằng U23 Việt Nam không thể coi thường đối thủ U20 Hàn Quốc, dù đội bóng này mang sang Việt Nam khá nhiều cầu thủ từ bóng đá học đường.

  HLV Park nói thêm: “Tôi không có nhiều thông tin về U20 Hàn Quốc nên cũng không biết họ đá thế nào. Đối thủ to cao hay không thì tôi chỉ quan tâm nội dung ngày mai các cầu thủ của tôi xử lý thế nào trước các tình huống của đối phương. Tôi không quan tâm thể hình của họ.

  Thứ nhất, so sánh bóng đá Hàn Quốc với Việt Nam có sự khác biệt, đặc biệt là bóng đá cộng đồng. Hàn Quốc có rất nhiều cầu thủ xuất thân từ bóng đá học đường. Thế nhưng, đội hình U20 Hàn Quốc cũng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, không chỉ từ bóng đá học đường.

  U20 Hàn Quốc kém tuổi chúng ta nhưng cũng không nên đánh giá góc độ như thế. Họ là đối thủ rất tốt trong bối cảnh tìm đội bóng quốc tế lúc này không dễ. Họ bao gồm nhiều cầu thủ chuyên nghiệp ở K-League, nên trận đấu ngày mai là cơ hội tốt để chúng tôi cọ xát”.

  Thủ môn Nguyễn Văn Toản: “U20 Hàn Quốc là đối thủ mạnh. Ngày mai, được thi đấu với họ sẽ giúp chúng tôi có thêm tự tin, chuẩn bị tốt cho SEA Games sắp tới. Tôi đã phục hồi chấn thương 100% và sẵn sàng ra sân thi đấu nếu được trao cơ hội”.

  Theo Đăng Khoa (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!