• Trang chủ
 • HLV Park Hang Seo: Quế Ngọc Hải không có lỗi gì cả

  HLV Park Hang Seo: Quế Ngọc Hải không có lỗi gì cả

  0
  438

  HLV Park Hang Seo đã lên tiếng về việc Quế Ngọc Hải không tiếp tục làm thủ quân của ĐT Việt Nam thời gian tới.

  “Việc thay đổi ban cán sự trong năm 2022 là để hướng tới những điều mới mẻ. Tôi khẳng định ban cán sự của đội tuyển với đội trưởng Quế Ngọc Hải, các đội phó như Xuân Trường hay Đức Huy đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trong 3 năm qua và không có lỗi lầm gì cả”, HLV Park Hang Seo chia sẻ về quyết định thay toàn bộ ban cán sự của ĐT Việt Nam.

  HLV Park Hang Seo lên tiếng về vụ thay đổi ban cán sự ĐT Việt Nam.

  ĐT Việt Nam đã được “xả trại” về nhà nghỉ ngơi sau thất bại tại AFF Cup 2021. Tuy nhiên, việc nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải đã gây xôn xao làng bóng đá Việt Nam trong ngày 5/1.

  Thậm chí, nhiều người tỏ ra hoài nghi về việc nội bộ ĐT Việt Nam đã bắt đầu có những lục đục sau khi “những chiến binh sao vàng” không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup. Cũng theo chia sẻ của ông Park, sau buổi tập ngày 3/1 vừa qua, ban huấn luyện đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với đội trưởng và các đội phó.

  Tất cả các cầu thủ nằm trong ban cán sự ĐT Việt Nam đồng quan điểm là đội tuyển cần có sự thay đổi để tạo không khí, động lực mới và hướng tới mục tiêu cụ thể trong năm 2022. Cả đội đã nhìn lại các giải đấu diễn ra trong năm 2021 và tập trung để thay đổi trên nhiều phương diện cả về nhân sự, chiến thuật và quan trọng nhất là làm mới tinh thần, làm mới động lực, làm mới sự khát khao sau khoảng thời gian khó khăn vì những ảnh hưởng của dịch bệnh.

  “Bất kỳ sự thay đổi nào nếu có thì chỉ đơn giản là muốn tạo ra một sự đổi mới chứ không nằm ở mâu thuẫn hay lỗi lầm của các cầu thủ. Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ.

  Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia. Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất.

  Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”, HLV trưởng ĐT Việt Nam nhấn mạnh.

  Theo tìm hiểu, ĐT Việt Nam có thể tập trung trở lại ngay từ ngày 13/1, để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (gặp Úc ngày 27/1 trên sân khách và Trung Quốc ngày 1/2 trên sân nhà).

  Sau khi ĐT Việt Nam tập trung trở lại, có thể HLV Park Hang Seo sẽ chỉ định đội trưởng mới. Các cầu thủ như Đỗ Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Quang Hải được cho là những ứng viên hàng đầu cho chiếc băng thủ quân của ĐT Việt Nam.

  Theo Đăng Khoa (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!