• Trang chủ
 • Hiệu ứng khủng Quang Hải chơi bóng ở Ligue 2, truyền hình Pháp "choáng"

  Hiệu ứng khủng Quang Hải chơi bóng ở Ligue 2, truyền hình Pháp 'choáng'

  0
  200

  Truyền hình Pháp đã bất ngờ về hiệu ứng Quang Hải với CLB Pau FC sau 1 tuần gia nhập.

  Quang Hải nếu là một cầu thủ bản địa, hoặc đến từ Brazil, hay một quốc gia khác thì sự kiện anh đầu quân cho Pau FC có lẽ sẽ không gây được nhiều chú ý với chính dư luận tại Pháp. Tuy nhiên ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam chỉ trong tuần qua đã tạo ra làn sóng truyền thông to lớn lên CLB đang đá ở Ligue 2 này, và mới đây Pau FC đã trở thành chủ đề của một bản tin trên sóng truyền hình Pháp.

  Bản tin của RMC Sport về Ligue 2 - "Sau sự gia nhập của 'Messi Việt Nam, mạng xã hội của Pau bùng nổ"

  Kênh RMC Sport, một kênh thể thao hàng đầu tại Pháp, cho biết chỉ trong 10 ngày Pau FC đã gây được sự chú ý rộng rãi với dư luận Pháp chỉ bởi sự gia nhập của Quang Hải. Các tài khoản mạng xã hội của CLB này tất nhiên được không nhỏ người hâm mộ Việt Nam tương tác, nhưng sự tăng vọt của nó được RMC Sport đánh giá là vượt ngoài mọi kỳ vọng.

  “Quang Hải vẫn chưa đá một trận chính thức nào cho Pau FC nhưng sau hơn 1 tuần anh gia nhập, sức hút của CLB này đã đạt tới mức độ chưa từng có. Trên Facebook, fanpage của Pau FC đã có tới 275.000 lượt thích và 360.000 người đăng ký theo dõi, trong khi nó chỉ đạt 30.000 lượt đăng ký theo dõi trước khi Quang Hải đầu quân, một sự tăng trưởng lên tới 1.100%”.

  Nhưng không chỉ mạng xã hội, RMC Sport cho biết bộ phận truyền thông của Pau FC chưa bao giờ nhận được nhiều sự quan tâm từ truyền hình quốc tế đến như vậy, không chỉ từ phía Việt Nam. “Những người làm việc tại Pau FC tiết lộ họ đang nhận được một số lượng đáng kinh ngạc số yêu cầu của truyền hình Pháp, châu Á để được phỏng vấn Quang Hải, cũng như yêu cầu được cấp quyền dự các cuộc họp báo của đội bóng”, RMC Sport cho hay.

  RMC Sport cho biết Pau FC nhận được số yêu cầu lớn chưa từng có từ các nhà đài để phỏng vấn một cầu thủ của họ

  “Đây là điều không ngạc nhiên đối với người Việt Nam bởi Quang Hải là một trong những nhân vật được theo đuổi nhất bởi các đơn vị tài trợ, quảng cáo tại nước này. Với không dưới 800.000 người theo dõi trên Instagram và 2,5 triệu lượt theo dõi trên Facebook, Quang Hải là một cơ hội marketing không thể chối từ cho chính Pau FC vào lúc này”.

  Hôm nay 12/7 vào lúc 23h Pau FC sẽ có trận giao hữu thứ 2 chuẩn bị trước mùa giải gặp Toulouse, đội vừa vô địch Ligue 2 mùa trước để thăng hạng lên Ligue 1. Đối thủ là một đội bóng rất có tầm vóc khi từng nhiều mùa đá tại Ligue 1 lẫn dự cúp châu Âu. Đây sẽ là một thách thức lớn hơn, nhưng cũng là một bài test đáng giá cho Quang Hải ở sân chơi mới.

  Theo Q.D (Tổng hợp RMC Sport) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!