• Trang chủ
 • Hệ thống giáo dục đại học của Pháp có gì thú vị?

  Hệ thống giáo dục đại học của Pháp có gì thú vị?

  0
  427

  Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về nền giáo dục Pháp như cơ cấu hoạt động của hệ thống giáo dục, văn hóa học đường và nhiều thứ khác…

   

  Chỉ tính riêng trong năm vừa qua thì có đến gần 300,000 sinh viên quốc tế chọn Pháp là địa điểm du học của mình. Sự đặc trưng trong văn hóa, ẩm thực và phong cách sống của nước Pháp đã khiến quốc gia này trở thành địa điểm du học ưa thích của các bạn sinh viên. Hệ thống giáo dục đại học tại đây luôn nhận được sự trợ cấp rất hào phóng của chính phủ Pháp. Ngoài ra, nước Pháp còn sỡ hữu các trung tâm nghiên cứu và những cơ sở đào tạo kinh doanh nổi tiếng thế giới. Trước khi nộp hồ sơ du học Pháp, bạn nên tìm hiểu một chút về cách thức hoạt động của hệ thống giáo dục nơi đây thông qua bài viết này.

  Có thể bạn chưa biết:

  • Sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế đóng cùng một mức học phí

  • Chương trình học Cử nhân tại Pháp thường kéo dài 3-4 năm

  • Chương trình học Thạc sĩ tại Pháp kéo dài trong 2 năm

  • Nghiên cứu là thế mạnh của các chương trình Cao học tại Pháp

  • Pháp có 2 trường Đại học nằm trong top 100 bảng xếp hạng các trường Đại học của QS

  • Pháp có hơn 220 trường kinh doanh

   

   

   

  Các loại cơ sở đào tạo tại Pháp

  Các trường đại học công lập

  Các trường đại học tư thục

  Các trường đại học lớn (Grandes Écoles)

  Các trường đại học công lập

  Ngoài việc đài thọ cho các trường đại học công lập, chính phủ Pháp còn kiêm luôn nhiệm vụ kiểm soát và quản lí các loại bằng cấp được trao bởi những trường đại học này. Các trường đại học công lập tại Pháp có chất lượng đào tạo tốt với mức học phí phải chăng. Chính vì lý do đó nên trường công lập chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết sinh viên quốc tế khi du học Pháp.

  Các trường đại học tư thục

  Học phí tại các trường đại học tư thục luôn cao hơn rất nhiều so với các trường được chính phủ đài thọ. Tuy vậy, những cơ sở đào tạo này vẫn có ưu thế trong việc giảng dạy những bộ môn chuyên ngành trong một số các lĩnh vực nhất định. Các trường đại học tư tại Pháp thường có thể mạnh trong việc đào tạo chuyên sâu các ngành học như Nghệ Thuật, Nhân Học, Khoa Học và Kĩ Thuật.

   

   

  Các trường lớn - Grandes Écoles

  Grandes Écoles là các cơ sở đào tạo chất lượng cao có mặt trong hệ thống giáo dục Pháp song song với trường công và trường tư. Các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân nếu được học trong những ngôi trường này. Tuy nhiên, để được tuyển chọn và nhập học vào các “Grandes Écoles”, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua các kì thi đầu vào gắt gao với sự cạnh tranh cao.

  Bây giờ thì bạn đã có cái nhìn toàn cảnh của nền giáo dục bậc Đại học của Pháp, còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu tìm kiếm khóa học phù hợp với mình ngay hôm nay?

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!