• Trang chủ
 • Haaland tốn của Man City 103 triệu bảng, có thực sự hưởng lương cao nhất NHA?

  Haaland tốn của Man City 103 triệu bảng, có thực sự hưởng lương cao nhất NHA?

  0
  152

  Mua Haaland sẽ tốn của Man City 103 triệu bảng nhưng anh có thực sự nhận mức lương cao nhất Premier League?

  Man City đang gấp rút tiến hành các thủ tục để thực hiện vụ chuyển nhượng trị giá 63 triệu bảng cho Erling Haaland của Dortmund. Số tiền đó là điều khoản thanh lý hợp đồng của Haaland với Dortmund được cài vào để anh có điều kiện ra đi, vấn đề chỉ là đội bóng nào sẽ thuyết phục được anh về mặt kế hoạch thi đấu lẫn con số tài chính.

  Haaland được cho là đã đồng ý đầu quân cho Man City và từ chối Real Madrid

  Man City là đội thắng thế bởi không những có một kế hoạch rất hấp dẫn cho Haaland, họ cũng có những điều khoản tài chính làm hài lòng chân sút người Na Uy lẫn những người đứng sau anh. Theo tờ The Times (Anh), giữa Man City và Haaland đã có 2 tháng liên lạc kể từ sau một cuộc gặp tại Monaco hồi tháng 2 và Haaland tỏ ra rất hứng thú với triển vọng của Man City do Pep Guardiola dự kiến còn ở lại CLB lâu dài.

  Real Madrid cũng đã tiếp xúc với Haaland, người cũng tỏ ra thích thú với cơ hội được sống ở Tây Ban Nha và năm nay cũng vừa mua nhà ở thành phố ven biển Marbella. Tuy nhiên phía Real Madrid lại không thể bảo đảm cho Haaland về suất thi đấu do họ vẫn coi trọng Karim Benzema, người dĩ nhiên đang có phong độ Quả bóng Vàng trong mùa giải này.

  Rốt cuộc Haaland đã chọn Man City sau khi nói chuyện với CLB này và được bảo đảm rằng anh có thể chuyển nhượng sang Real Madrid sau này khi không còn muốn ở lại Manchester, chưa kể Real đề xuất mức lương thấp hơn của Man City.

  Nguồn tin cho biết trái với những thông tin từ báo chí rằng Haaland có thể nhận lương lên tới 500.000 bảng/tuần (cao nhất Ngoại hạng Anh), Haaland kỳ thực “chỉ” nhận 385.000 bảng/tuần tức ngang bằng lương của Kevin De Bruyne.

  De Bruyne đang hưởng lương cao nhất ở Man City ở mốc 385.000 bảng/tuần

  Mức lương đó là để bảo đảm rằng quỹ lương của Man City không bị phá vỡ cấu trúc, tức khả năng các cầu thủ Man City khác đòi tăng lương để xứng đáng với cống hiến của họ cho CLB. Haaland vẫn sẽ được hưởng thu nhập lớn nếu thành tích thi đấu tốt thông qua các điều khoản tiền thưởng, The Times cho biết hiện các điều khoản này vẫn đang được đàm phán giữa hai bên.

  Về phí lót tay và tiền môi giới, The Times cho biết con số thực tế cũng sẽ không lớn như báo chí đồn đại ban đầu. Cả tiền lót tay cho Haaland lẫn phí môi giới cho Mino Raiola và bố của Haaland là cựu cầu thủ Alf-Inge Haaland sẽ tổng cộng ở mức 40 triệu bảng. Như vậy tổng chi phí cho thương vụ này của Man City sẽ ngốn vào khoảng 103 triệu bảng.

  Theo Q.D (Tổng hợp The Times) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!