• Trang chủ
 • Hà Nội: Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi phí trước bạ giảm 50%

  Hà Nội: Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi phí trước bạ giảm 50%

  0
  329

  Lệ phí trước bạ đăng ký xe ô tô giảm 50% nên có rất nhiều người dân tới xếp hàng chật kín tại các điểm đăng ký xe ở Hà Nội để chờ làm thủ tục.

  Ngày 2/12, là ngày thứ 2 lệ phí trước bạ đăng ký xe ô tô giảm 50% nên có rất nhiều người dân tới xếp hàng chật kín tại các điểm đăng ký xe ở Hà Nội để làm thủ tục.

  Trước sự việc trên, để tránh tình trạng quá tải, Cục CSGT khuyến cáo người dân nên vào cổng dịch vụ công quốc gia hoặc truy cập cổng thông tin điện tử Cục CSGT để khai báo đăng ký xe nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi. Khi người dân khi truy cập vào mục đăng ký, khai báo phương tiện trên website Cục CSGT sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký xe.

   Lượng người đến đăng ký ôtô tăng gấp đôi những ngày trước.

  Từ đó, người dân có thể chủ động chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho các hình thức đăng ký như: Đăng ký xe lần đầu, đăng ký sang tên, đăng ký tạm thời/đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

  Sau khi điền đầy đủ các thông tin, hệ thống sẽ phản hồi về thư điện tử của người khai báo đồng thời cung cấp thông tin của đơn vị tiếp nhận hồ sơ. Người đăng ký sẽ biết được địa chỉ làm thủ tục, số điện thoại của cơ quan đăng ký và lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

  Lãnh đạo Đội Đăng ký và Quản lý phương tiện thuộc Phòng CSGT (Công an Hà Nội) cho biết, trong ngày 1/12 và sáng 2/12, lượng người đến đăng ký ôtô tăng gấp đôi những ngày trước. Cả 5 điểm đăng ký ở Hà Nội ghi nhận trung bình 450 hồ sơ/ngày. Từ sáng 2/12, CSGT đã hướng dẫn người dân xếp hàng, giải quyết theo trình tự và nhắc nhở đảm bảo giãn cách.

  Theo lãnh đạo Đội Đăng lý và Quản lý phương tiện Phòng CSGT, nguyên nhân dẫn đến lượng người đến đăng ký xe tăng đột biến là do Nghị định 103, từ 1/12 lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ôtô, rơ-moóc hoặc sơmi rơ-moóc được kéo bởi ôtô và các loại xe tương tự sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ giảm 50%.

  Ngoài ra, tháng 12 cũng là tháng cuối để các xe kinh doanh vận tải đổi biển nền trắng sang biển số có nền vàng. Từ 1/1/2022, ôtô kinh doanh vận tải không làm thủ tục chuyển sang biển số vàng sẽ bị xử phạt lỗi không thực hiện đúng quy định về biển số.

  Thiếu tá Tạ Quang Minh - Tổ trưởng tổ đăng ký xe số 2 Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong ngày hôm qua đơn vị đăng ký mới cho hơn 200 xe ô tô, còn buổi sáng nay đã đăng ký mới cho hơn 100 xe. Dự kiến trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ làm thủ tục đăng ký mới cho hơn 200 xe ô tô.

  Theo thiếu tá Minh, đơn vị đã lường trước được lượng người sẽ đến làm các thủ tục đăng ký mới đông nên đã chuẩn bị thêm máy móc, huy động nhân lực để phục vụ người dân. Do dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, ượng người đến để làm các thủ tục đăng ký xe quá đông đơn vị phải thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu mọi người giữ đứng khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Người dân trước khi vào làm thủ tục đăng ký phải khai báo sức khoẻ, kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR.

  Hiện trên địa bàn thủ đô Hà Nội có 5 địa điểm đăng ký xe ô tô gồm cơ sở 1 tại số 342B Phố Thái Hà. Cơ sở 2 tại số 1234 Đường Láng, quận Đống Đa. Cơ sở 3 tại số 179 Đặng Phúc Thông, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm. Cơ sở 4 tại số 2 đường Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông. Cơ sở 5 tại số 5 đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai.

   Nguyên nhân dẫn đến lượng người đến đăng ký xe tăng đột biến là do từ 1/12 lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ôtô trong nước sẽ giảm 50%.

  Tại cơ sở số 2 số 1234 Đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) đông người dân chờ đợi để đến lượt đăng ký xe ô tô.

  Thiếu tá Tạ Quang Minh - Tổ trưởng tổ đăng ký xe số 2 Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong ngày hôm qua đơn vị đăng ký mới cho hơn 200 xe ô tô, còn buổi sáng nay đã đăng ký mới cho hơn 100 xe.

  Theo Quỳnh An (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!