• Trang chủ
 • Hà Nội: Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 vẫn học trực tiếp theo kế hoạch

  Hà Nội: Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 vẫn học trực tiếp theo kế hoạch

  0
  528

  Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch.

  Tối 27/2, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học về việc điều chỉnh hình thức dạy học tại các nhà trường từ ngày 28/2. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội tiếp tục học trực tuyến.Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội tiếp tục học trực tuyến.

  Học sinh đi học. (Ảnh: TP). 

  Theo đó, thực hiện Công văn số 570/UBND-KGVX ngày 27/2/2022 của UBND thành phố về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái dạy học trực tiếp tại trường sang hình thức dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo tới các đơn vị, trường học về việc tổ chức hoạt động dạy học từ ngày 28/2/2022.

  Đối với các trường học trên địa bàn 18 huyện, thị xã: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chuyển trạng thái dạy học trực tiếp tại trường sang hình thức dạy học trực tuyến.

  Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch.

  Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

  Đối với các trường học trên địa bàn 12 quận: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tiếp tục học trực tuyến. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch. Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

  Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ vào tình hình thực tế của dịch COVID-19 tại địa phương và sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, chủ động chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn chuyển trạng thái học tập linh hoạt (trực tiếp hoặc trực tuyến) để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên các nhà trường.

  Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện. Hiệu trưởng các nhà trường, Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX thông báo kịp thời đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh được biết các nội dung trên.

  Theo Khảo sát của Sở GD&ĐT Hà Nội cho thấy, thời gian qua, tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 gần 10% so với tổng số ca nhiễm, tương đương hơn 17.384 trẻ. Trong đó, có 597 em phải điều trị tại các bệnh viện, tương đương 3,4%, bao gồm trẻ sơ sinh, có bệnh nền cấp tính. Còn lại đa số ca bệnh không triệu chứng và triệu chứng nhẹ.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!