• Trang chủ
 • Hà Nội: Học sinh 1 quận và 6 xã, phường dừng học trực tiếp từ 13/12

  Hà Nội: Học sinh 1 quận và 6 xã, phường dừng học trực tiếp từ 13/12

  0
  415

  Trường học ở địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 ở Hà Nội chuyển sang học trực tuyến từ hôm nay (13/12).

  Ngày 12/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thông báo gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường học thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 tại địa bàn.

  Nội dung thông báo nêu rõ: Ngày 11-12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10-12-2021 của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, thành phố Hà Nội có 1 đơn vị cấp quận và 13 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3.

  Học sinh đi học trực tiếp. (Ảnh: Hoàn Như).

  Để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 13-12 cho đến khi có thông báo mới.

  Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học.

  Cụ thể, quận Đống Đa được công bố có cấp độ dịch ở mức 3. Trong quận Đống Đa có 7 phường cấp độ 3 gồm: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan; phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm).

  Còn lại 6 địa bàn khác thuộc Hà Nội cũng nằm ở cấp độ 3 gồm: 2 xã của huyện Gia Lâm là Yên Viên, Yên Thường; xã Vân Nội (huyện Đông Anh); phường Đội Cấn (quận Ba Đình); phường Quảng An (quận Tây Hồ).

  Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo nguyên tắc, các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1,2 thì học sinh được đi học trực tiếp tại trường. Với những địa phương có cấp độ dịch 3,4, học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp.

  Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp. Như vậy, các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học theo từng cấp độ dịch.

  Trước đó, 2 học sinh ở hai trường THCS tại Thường Tín và Phú Xuyên được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, cả hai trường này đều dừng dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến từ 8/12/2021.

  Huyện Ba Vì là địa phương đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức dạy học trực tiếp tại trường đối với học sinh lớp 9 từ ngày 8-11. Từ kết quả triển khai tại các trường học thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã mở rộng việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã và học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã.

  Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có khoảng 64.000 học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 trở lại trường học.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!