• Trang chủ
 • Google phản công ChatGPT, Microsoft lập tức ra mặt

  Google phản công ChatGPT, Microsoft lập tức ra mặt

  0
  212

  Google ngày 6-2 công bố một công cụ chatbot được đặt tên là “Bard” trong một nỗ lực dường như nhằm cạnh tranh với ChatGPT.

  Giám đốc điều hành (CEO) Sundar Pichai của Google thông báo trên mạng rằng Bard sẽ được "các nhà kiểm tra đáng tin cậy" thử nghiệm từ ngày 6-2, trước khi ra mắt công chúng vào "những tuần tới".

  Tương tự ChatGPT, vốn được Công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI công bố hồi cuối tháng 11-2022, Bard được xây dựng dựa trên một mô hình ngôn ngữ lớn. Các mô hình này được đào tạo trên kho dữ liệu trực tuyến khổng lồ nhằm tương tác với người dùng.

  Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh công cụ tìm kiếm Google được cho là đang đối mặt với rủi ro lớn nhất trong nhiều năm qua. Chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng kể từ ngày ra mắt, ChatGPT đã được sử dụng để viết luận, viết chuyện, lời bài hát và câu trả lời đối với một vài câu hỏi trước đây thường được tìm kiếm trên Google.

  Theo đài CNN, thành công của ChatGPT được cho là đã khiến ban quản lý của Google ban bố tình trạng "mật mã đỏ" đối với công cụ tìm kiếm của họ.

  Google phản công ChatGPT, Microsoft lập tức ra mặt

  Giám đốc điều hành (CEO) Sundar Pichai của Google. Ảnh: Reuters

  Trong một bài đăng trên mạng xã hội vào năm ngoái, ông Paul Buchheit, một trong những nhà sáng lập Gmail, cảnh báo rằng hoạt động của Google có thể bị gián đoạn hoàn toàn trong "1 hoặc 2 năm tới" vì sự trỗi dậy của AI.

  Microsoft, tập đoàn đã xác nhận kế hoạch đầu tư hàng tỉ USD vào OpenAI, mới đây tuyên bố sẽ tích hợp ChatGPT vào một vài sản phẩm của họ, bao gồm công cụ tìm kiếm Bing.

  Vài phút sau thông báo nêu trên của CEO Pichai, Microsoft cũng đã xác nhận kế hoạch tổ chức một sự kiện vào ngày 7-2, nhiều khả năng liên quan đến ChatGPT.

  Giám đốc quan hệ công chúng của Microsoft đã xác nhận sự kiện nêu trên trong một dòng tweet đăng ngày 6-2. Tuy nhiên, ông không cho biết nội dung của sự kiện.

  Không lâu sau đó, CEO Sam Altman của OpenAI cho biết ông đang ở TP Redmond, bang Washington – Mỹ, nơi Microsoft đặt trụ sở chính. CEO Altman đồng thời khẳng định ông cảm thấy "phấn khích" với sự kiện ngày 7-2.

  Google phản công ChatGPT, Microsoft lập tức ra mặt

  CEO Microsoft Satya Nadella (trái) và CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: Twitter

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!