• Trang chủ
 • Giàu nhất hành tinh với tài sản hơn 240 tỷ USD, Elon Musk tiêu tiền vào đâu?

  Giàu nhất hành tinh với tài sản hơn 240 tỷ USD, Elon Musk tiêu tiền vào đâu?

  0
  175

  Tỷ phú Elon Musk hiện đang giàu hơn cả Bill Gates và Warren Buffett cộng lại, vậy, ông dùng tiền của mình để làm gì?

  Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk hiện đang là tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản ròng tính tới ngày 23/1 theo Bloomberg ước tính lên tới 243 tỷ USD. Tài sản của ông đang nhiều hơn ông chủ Amazon, Jeff Bezos, khoảng 75 tỷ USD và nhiều hơn tổng tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

  Elon Musk và Tesla đã có một năm 2021 đầy ấn tượng sau năm 2020 bùng nổ. Theo thống kê của Bloomberg đến ngày 7/1/2021 - thời điểm Musk lần đầu vượt qua Jeff Bezos để giữ vị trí giàu nhất thế giới, tài sản của ông đã tăng thêm hơn 165 tỷ USD chỉ trong một năm.

  Góp phần lớn là đà tăng phi mã của cổ phiếu Tesla nhờ lợi nhuận ổn định, kỳ vọng của nhà đầu tư và việc mã này được đưa vào chỉ số S&P 500. Hãng xe điện này đang là nhà sản xuất ôtô có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

  Tỷ phú Elon Musk

  Từ 2018, CEO Tesla đã lên kế hoạch bán lại cổ phần. Musk hứa hẹn bán 100 triệu USD cổ phiếu “vài năm một lần” cho mục đích từ thiện và “giải ngân các khoản lớn trong khoảng 20 năm sau khi Tesla hoạt động ổn định”.

  Musk cũng đã vạch sẵn kế hoạch sử dụng tiền trong tương lai. "Lý do tôi kiếm tiền không như bạn nghĩ. Tôi có rất ít thời gian để giải trí, cũng không có biệt thự nghỉ dưỡng, du thuyền hay những thứ tương tự", Musk viết trên Twitter hồi tháng 10/2018.

  Ông cho hay: "Một nửa tài sản của tôi sẽ dành để giải quyết các vấn đề trên thế giới, nửa còn lại xây dựng thành phố tự cung tự cấp trên Hỏa tinh, trong trường hợp hành tinh chúng ta bị thiên thạch đâm trúng hoặc thế chiến 3 diễn ra và loài người tiêu diệt lẫn nhau".

  Elon Musk từng sở hữu nhiều biệt thự và bất động sản giá trị tại Mỹ. Tuy nhiên, năm 2020, Musk cho biết muốn bán hết tài sản, đồng thời tuyên bố của cải là thứ “kìm hãm bản thân”. Đến hiện tại, Musk đang phải đi ở nhà thuê và ông cảm thấy thoải mái vì điều đó.

  Ngoài ra, Elon Musk có một niềm đam mê vô tận với xe cổ. Trong cuộc đấu giá của Sotheby năm 2013, Musk đã trả gần 1 triệu USD để rước một chiếc xe thể thao Lotus Esprit đời năm 1976 hiếm hoi. Ngoài chiếc xe này, bộ sưu tập xe cổ của tỷ phú Musk còn có chiếc Ford Model T đời 1920 và chiếc xe cổ mui trần Jaguar Series 1 1967 E-type Roadster.

  Tuy nhiên, Musk không chi tiền cho hoạt động từ thiện nhiều như ông nói. Dù từng ký tên vào quỹ The Giving Pledge, tổ chức kêu gọi người giàu dành phần lớn tài sản cho từ thiện, theo The Guardian, quỹ từ thiện của Musk chỉ mới cho đi khoảng 100 triệu USD.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!