• Trang chủ
 • Giải pháp tài chính vay đổi nhà hiệu quả

  Giải pháp tài chính vay đổi nhà hiệu quả

  0
  283

  Bố trí vốn vay phù hợp với nhu cầu tài chính luôn là câu chuyện hàng đầu mà nhiều người mua nhà quan tâm, và nay thị trường đã có giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

  Hiện thực hóa giấc mơ về tổ ấm mới

  Sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ đã 6 năm nay, gia đình anh Hoàng (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) muốn lên đời chỗ ở, với mục tiêu là chung cư cao cấp của Vinhomes gần nơi con anh theo học. Dù tình hình tài chính khả quan, song vợ chồng anh Hoàng lại đau đầu với việc bố trí dòng tiền phù hợp, khi công ty anh mới gây dựng cũng đang rất cần vốn. “Giấc mơ” đổi nhà tưởng như sẽ bị trì hoãn, thì anh được tư vấn giải pháp như “đo ni đóng giày” cho nhu cầu của mình. Theo đó, vợ chồng anh chỉ cần đặt cọc 50 triệu VNĐ, và thế chấp căn hộ đang ở để được vay 100% giá trị căn hộ mới, mà không phải trả bất cứ khoản tiền nào trong thời gian hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn gốc tối đa 24 tháng.

  Đây là giải pháp tài chính vay đổi nhà vượt trội do ngân hàng Techcombank tiên phong thiết kế và triển khai cùng chủ đầu tư uy tín Vinhomes, nhằm hướng đến nhu cầu mua nhà ở của những gia đình trung lưu như vợ chồng anh Hoàng. Giải pháp này là tối ưu với những người mua nhà đang chưa kịp xoay xở tiền mặt để đóng 30% chi phí mua nhà ban đầu, hoặc chưa muốn bán nhà đang ở vào thời điểm đó do chưa được giá, hoặc đang cần nguồn tiền đầu tư cho kinh doanh.

  Theo Giám đốc bộ phận tiếp thị dự án nhà ở, CBRE Việt Nam, giải pháp vay đổi nhà giúp giảm áp lực tài chính ban đầu cho người mua. Người mua đã có sẵn bất động sản, song chưa có dòng tiền mặt, có thể tận dụng giải pháp này để lựa chọn cho mình căn hộ theo nhu cầu, khi việc thanh toán chỉ diễn ra sau khi hết thời gian hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn gốc. Đối với người mua đang có sẵn tiền mặt, họ cũng hoàn toàn có thể tận dụng chính sách này để vừa mua được căn hộ mơ ước, vừa có sự tự do đối với khoản tiền của mình trong thời gian tối đa 2 năm. Đây là một lợi thế mà nhiều nhà đầu tư bất động sản ưa thích.

  Giới chuyên gia phân tích: Với chủ đầu tư, lợi ích của chương trình ở chỗ có thể sử dụng tài sản đảm bảo của người mua làm tài sản thế chấp để ngân hàng đối ứng giải ngân tiền triển khai dự án. Còn với người mua, họ không phải bỏ tiền mặt ban đầu để mua nhà, mà vẫn được hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn gốc trong thời gian tối đa đến 24 tháng. Đây là cơ hội cho người mua nhà lẫn người đầu tư, bởi thông thường, các căn hộ khi mở bán cho đến khi bàn giao đều tăng giá. Và khoảng chênh lệch giá giữa giai đoạn đầu mở bán với giai đoạn bàn giao căn hộ tạo ra dòng tiền lợi nhuận.

  Giải pháp tiên phong cho phân khúc khách hàng trung lưu

  Trường hợp như gia đình anh Hoàng không phải là hiếm khi nhiều gia đình đang có nhu cầu tìm mua các căn hộ rộng hơn ở dự án có không gian sống gần gũi thiên nhiên, song chưa thể bán được nhà cũ, hoặc đang kẹt vốn làm ăn. Trong một báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2020 tầng lớp trung lưu ở Việt Nam chiếm khoảng 15% dân số, khoảng 15 triệu người; đến năm 2025 sẽ chiếm 25% dân số và đến 2045 sẽ chiếm trên 50% dân số. Sự gia tăng nhanh chóng của nhóm “người trung lưu” được cho là sẽ đi kèm với các đòi hỏi về nhu cầu sở hữu bất động sản cao cấp hơn, với thiết kế căn hộ thông minh, hiện đại và tiện nghi, trong một dự án có không gian sống xanh, thân thiện môi trường.

  Theo thông tin từ Techcombank, để tham gia khách hàng chỉ cần đặt cọc 50 triệu VNĐ, ngân hàng sẽ thay mặt khách hàng chi trả 100% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư và ân hạn gốc trong suốt thời gian được hỗ trợ lãi suất 0%. Khách hàng sẽ có tối đa 24 tháng để chủ động lên phương án bán nhà cũ mà không phải chịu bất kỳ áp lực tài chính nào, hoặc tận dụng nguồn vốn hiện có cho các công việc kinh doanh cấp thiết hơn. Ngân hàng cho biết, giải pháp tài chính vay đổi nhà được thiết kế phù hợp với những khách hàng có thu nhập khá và ổn định, có lộ trình tài chính rõ ràng, đồng thời đang sở hữu căn hộ có giá trị tối thiểu bằng 30% giá trị căn hộ mua mới.

  Có thể thấy, giải pháp vay đổi nhà đang cho thấy sự hấp dẫn như một cách làm mới, tiên phong về giải pháp tài chính cho người mua nhà ở Việt Nam. Tuy nhiên, chương trình không phải dành cho tất cả khách hàng có nhu cầu mua nhà. Giới chuyên gia cho rằng, để tham gia chính sách này, người mua phải suy tính kỹ và lên kế hoạch chủ động để bán ngôi nhà cũ khi được giá, hoặc chủ động về nguồn tài chính trước khi hết thời gian ân hạn gốc để tránh rủi ro nợ đồng lần.

  (Dân Việt).

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!