• Trang chủ
 • Giá vàng 'nín thở' chờ động thái mới từ Mỹ

  Giá vàng 'nín thở' chờ động thái mới từ Mỹ

  0
  82

  Giá vàng gần như không biến động vì chờ thông tin về kinh tế Mỹ sắp được công bố để xác thực hướng đi lãi suất của Mỹ.

  Phiên giao dịch hôm nay (5-1), giá vàng thế giới vẫn có xu hướng đi ngang và giữ giá cao ổn định ở mức 2.044 USD/ounce, tương đương 60,6 triệu đồng/lượng.

  Theo giới phân tích, giá vàng gần như không biến động vì chờ thông tin về kinh tế Mỹ sắp được công bố để xác thực hướng đi lãi suất của Mỹ.

  Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích tại Kitco Metals cho biết, thị trường vàng cần một câu chuyện mới để tăng giá. Nhưng nếu dữ liệu việc làm Mỹ được công bố vẫn tăng mạnh, gây áp lực lên giá cả sẽ khiến thị trường đánh giá lại khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa thể sớm cắt giảm lãi suất, khi đó, giá vàng sẽ lao dốc.

  HIện nhiều tổ chức đã có dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, các công ty Mỹ vẫn tuyển dụng nhiều hơn kỳ vọng. Điều này cho thấy rằng, thị trường lao động vẫn mạnh, vốn là nhân tố không tốt cho giá vàng.

  Tuy nhiên, Ngân hàng UBS đánh giá, nếu Fed triển khai việc cắt giảm lãi suất như cam kết, giá vàng sẽ tăng lên 2.250 USD/ounce, tương đương 66,7 triệu đồng/lượng vào cuối năm 2024.

  Hôm nay (5-1), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường trong nước là 63,10 và 75,20 triệu đồng/lượng.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!