• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 9/12: Thông tin mới về Omicron khiến vàng tụt giá

  Giá vàng hôm nay 9/12: Thông tin mới về Omicron khiến vàng tụt giá

  0
  305

  Giá vàng bật tăng nhưng bất thành, quay đầu về dao động quanh ngưỡng an toàn.

  Thời điểm 8h45 sáng 9/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.783 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, giá quý kim đã nỗ lực bật tăng nhằm chinh phục mốc 1.800 USD, tuy nhiên bất thành, vàng quay đầu giảm giá và dao động quanh ngưỡng tương đương với phiên sáng qua.

  Những lo ngại trên thị trường về biến thể Omicron trong gần hai tuần qua kể từ khi phát hiện đã nhanh chóng được giải tỏa. Hãng dược Pfizer công bố thông tin ba liều vắc-xin của hãng này có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron, còn với người đã tiêm hai liều sẽ có khả năng nhất định trong việc ngăn ngừa các tác động nghiêm trọng từ biến thể này.

  Thông tin này khiến thị trường trở nên hưng phấn hơn, tâm lý lo ngại rủi ro của nhà đầu tư vì thế bị đẩy lùi. Nhu cầu nắm giữ tài sản đảm bảo, trong đó có vàng vì thế cũng giảm mạnh.

  Giới đầu tư hiện đang dồn sự chú ý vào dữ liệu quan trọng về lạm phát của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố trong tuần này nhằm xác định rõ hơn quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc rút lại các chương trình kích thích kinh tế nhanh hơn dự kiến.

  Giới phân tích cũng kỳ vọng Fed sẽ thông báo việc đẩy nhanh tiến độ cắt giảm chương trình thu mua tài sản trong tuần tới. Việc Fed giảm các biện pháp hỗ trợ, kích thích kinh tế và lên kịch bản tăng lãi suất có xu hướng hỗ trợ trái phiếu chính phủ, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

  Giá vàng lình xình đi ngang

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,25-60,97 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với phiên sáng qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,25-60,95 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,3-60,9 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!