• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 8/3: Diễn biến ra sao sau phiên tăng sốc?

  Giá vàng hôm nay 8/3: Diễn biến ra sao sau phiên tăng sốc?

  0
  286

  Sau một phiên tăng sốc tới 4 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC hôm nay tăng hay giảm?

  Thời điểm 8h40 sáng nay 8/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.986 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Tình hình căng thẳng ở Ukraine đã đẩy giá vàng tăng cao trong phiên hôm qua, đã có lúc giá vàng vượt 2.000 USD/ounce nhưng tới sáng nay lại quay đầu giảm.

  Căng thẳng địa chính trị vẫn ở mức rất cao khi cuộc chiến Nga - Ukraine bước sang tuần thứ hai mà không có bước đột phá nào. Nhu cầu trú ẩn an toàn tăng mạnh khiến cho không chỉ vàng và bạc, mà giá palađi và đồng tương lai cũng ghi nhận mức cao kỷ lục phiên hôm qua.

  Các lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước đồng minh phương Tây đối với Nga càng làm sự bất ổn kinh tế gia tăng, tạo ra sự thiếu hụt nghiêm trọng trên nhiều thị trường khi Nga hiện đang là nhà cung cấp, sản xuất nhiều loại hàng hoá cho nhiều quốc gia, nền kinh tế, trong đó có nhiều mặt hàng chiến lược như trong lĩnh vực năng lượng, lương thực…

  Lạm phát toàn cầu ở mức cao và được cảnh báo tiếp tục tăng khi giá cả hàng hoá leo thang đang tạo áp lực, rủi ro lớn đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu các vấn đề về rủi ro kinh tế xung quanh vấn đề Nga – Ukraine không sớm được giải quyết, kinh tế toàn cầu hoàn toàn có thể rơi vào trạng thái suy thoái, thậm chí khủng hoảng.

  Trong các phiên tới, các nhà phân tích và nhà đầu tư cũng đang chờ xem liệu vàng có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2075,14 USD/ounce hay không.

  Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự cũng chính là mức giá cao kỷ lục 2.063,00 USD/ounce. Ngược lại, mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.950,00 USD/ounce.

  Giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ so với hôm qua

  Tại thị trường trong nước, giá vàng gần đây liên tục lập đỉnh, đạt những mức chưa từng có trong lịch sử ở cả chiều thu mua và chiều bán ra. Hôm qua, giá vàng SJC bán ra đã chạm mốc 74 triệu đồng/lượng.

  Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 71,8-73,42 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 71,5-73,5 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 500.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 71-73,5 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!